10 Tháng Chín, 2019

1 người Việt gặp tai nạn lao động nghiêm trọng trong công ty chế biến mực tươi ở Yeongdeok, Gyeongbuk

Tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 2h30′ chiều nay, ngày 10/9/2019 tại một công ty chế biến Mực tươi (hải sản) tại 경북 영덕.

Ba người bị chết trong đó có 1 người Việt Nam 53 tuổi, 2 người Thái Lan khác 42 và 28 tuổi. Và một người Thái Lan 34 tuổi khác bị bất tỉnh đã được chuyển đến bệnh viện Andong bằng trực thăng cấp cứu.

Cụ thể, nơi đây là nhà máy chế biến mực tươi, và chỉ còn 1 ~2 ngày nữa là kì nghĩ trung thu , nên 1 lao động Thái Lan đã được phân công xuống dọn vệ sinh bể chất thải chứa nội tạng mực. Do bể chứa này rộng và khá sâu, kết hợp với nội tạng mực đang trong quá trình phân hủy đã tạo nên khí độc .

Trong khi lao động xuống vệ sinh không trang bị đồ bảo hộ lao động nên lúc xuống có thể đã bị ngạt khí ga và trượt ngã, khi thấy đồng nghiệp bị trượt ngã trong bể chất thải cả ba người xuống cứu nhưng sau đó họ cũng không thể thoát ra được. (Bể chứa có độ sâu 3m)

Trưởng phòng Điều tra, Sở cảnh sát 영덕 cho biết có thể cả bốn người đã hít phải các loại khí độc như metan và hydro sunfua được tạo ra từ các nội tạng của cá mực có chứa trong bể này .

Ngoài ra, bể chứa này thường không được sử dụng và đây là lần đầu tiên dọn vệ sinh trong vòng tám năm qua, nên có thể có một lượng lớn khí độc trong bể .

Cảnh sát cũng đang điều tra xem các quy định an toàn, có được thực hiện như kiểm tra khí độc trước khi làm việc hay không…

Nguồn: MBC News

(Visited 206 times, 1 visits today)