25 Tháng Ba, 2019

3 Du học sinh bị nhiễm bệnh sởi, trong đó có 2 người quốc tịch Việt Nam.

Sinh viên nước ngoài 4 người ở tỉnh Gyeongbuk Gyeongsan, xác nhận nhiễm bệnh sởi (경북 경산 외국인 유학생 등 4명 홍역 확진)

Tỉnh Gyeongsangbuk, ba du học sinh đến từ Việt Nam và Algeria, và một sinh viên đại học tại Hàn Quốc trên 20 tuổi, đã bị phát hiện nhiễm bệnh sởi. (경상북도는 베트남과 알제리 국적 외국인 유학생 3명과 우리나라 20대 대학생 1명이 홍역 확진 판정을 받았다고 밝혔습니다.)

Một sinh viên quốc tế A, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được chẩn đoán mắc bệnh sởi vào ngày 11 tháng 12 và ba sinh viên sống trong cùng ký túc xá được xác nhận đã bị lây nhiễm bệnh vào ngày 22 và ngày ngày hôm qua (24 tháng 7). (지난 11일 베트남 국적의 22살 유학생 A 씨가 홍역 환진 판정을 받았고, 같은 기숙사에서 사는 학생 3명이 지난 22일과 어제(24일) 잇따라 감염된 것으로 확인됐습니다.)

Tỉnh Gyeongsangbuk giải thích rằng A đã được chữa khỏi và xuất viện, và ba người nhiễm bệnh muộn đang được điều trị cách ly. (경상북도는 A 씨는 완치돼 퇴원했고, 뒤늦게 감염된 3명은 격리 치료를 받고 있다고 설명했습니다.)

Tỉnh Gyeongsangbuk và thành phố Gyeongsan đang theo dõi khoảng 317 sinh viên có thể để tiếp cận với các sinh viên nhiễm bệnh sống trong ký túc xá. (경상북도와 경산시는 해당 기숙사에 거주하는 학생 등 접촉 가능성이 있는 317명을 관찰하고 있습니다.)

Sởi là một bệnh truyền nhiễm nhóm 2 với các triệu chứng như sốt, ho và phát ban xuất hiện và có thể lây lan qua nước bọt hoặc không khí. (홍역은 제2군 법정 감염병으로 발열과 기침, 발진 등의 증상이 나타나며 침이나 공기로 전파됩니다.)
이윤재[lyj1025@ytn.co.kr]

Nguồn: koreanews.vn

(Visited 148 times, 1 visits today)