15 Tháng Một, 2020

33 ngôi chùa Phật đẹp nhất Hàn Quốc (Phần I)

Có khoảng 900 ngôi chùa Phật giáo truyền thống ở Hàn Quốc – trên tổng cộng khoảng 20.000 ngôi chùa. Ghé thăm chùa giúp chúng ta tìm lại cảm giác yên bình, thanh lọc và an nhiên.

Đền Manggyeongsa nằm trên núi Taebaek, ở độ cao 1.460 m.

Đền Taeansa đặc biệt đẹp vào mùa thu khi khu rừng bao quanh ngôi đền chuyển sang màu đỏ và vàng

Chùa Naejangsa được cho là được xây dựng lần đầu vào năm 636, nhưng hầu hết các tòa nhà hiện tại của chùa được xây dựng sau cuộc xâm lược của Nhật Bản năm 1597 và chiến tranh Triều Tiên.

Daejeonsa là ngôi chùa lớn nhất ở Cheongsong-gun, ngôi chùa tọa lạc trên núi Juwang, là một trong những cảnh quan đẹp nhất trong cả nước.

Du khách đến đền Cheongpyeongsa có thể đi thuyền trên hồ Soyang và đi bộ dọc thung lũng và thác nước.

Với hơn 60 tòa nhà và 70 tu viện, đền Beopjusa là ngôi đền lớn, lộng lẫy trước khi bị thêu cháy trong cuộc xâm lược của Nhật Bản năm 1592.

Chùa Gangcheonsa có nhiều điểm tham quan như pháo đài núi Geumseong, thác Yongso, hồ Gangcheon, hồ Damyang và công viên quốc gia Naejang.

Đền Buseoksa cất giữ năm bảo vật quốc gia và là một trong 10 ngôi đền lớn nhất ở Hàn Quốc.

Đền Cheoneunsa nằm trên núi Jiri giàu tính lịch sử và truyền thuyết.

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 599, đền Geumsansa lưu giữ một số báu vật, như chùa đá, đèn lồng đá và bệ hình hoa sen.

Đền Golgulsa có 12 hang động đá vôi lớn và một tượng phật đá. Ngôi đền nổi tiếng là nơi đào tạo môn võ thuật Sunmudo.

Đền Sasungam có view nhìn ra sông Seonjingang và núi Jiri.

Mặc dù trận hỏa hoạn đã thiêu rụi một số tòa nhà của ngôi đền vào năm 2009, tuy nhiên phong cảnh của đền Hyangilam bên bờ biển phía nam và núi Geumo là một trong những nơi lý tưởng nhất để đến thăm ở Hàn Quốc.

Đền Magoksa rộng lớn với 30 phòng khi được xây dựng lần đầu năm 640, nhưng sau nhiều lần tu sửa, ngôi đền không còn nhiều tòa nhà nữa.

Đền Samhwasa cho phép du khách lưu trú tại chùa.

Ngôi chùa Baekheungam là nơi ở của các nữ tu Phật giáo, không chào đón du khách ngoại trừ vào ngày sinh của Đức Phật.

Cùng với đền Haeinsa và đền Songgwangsa, đền Tongdosa được coi là một trong ba “ngôi đền ngọc” của Hàn Quốc. Đền còn được gọi là đền Boolbo (불보 и 찰) vì một phần của cơ thể của Đức Phật được cất giữ ở đó.

Nguồn: Dulich.petrotime

(Visited 37 times, 1 visits today)