8 Tháng Hai, 2018

Học cách chào bằng tiếng Hàn Quốc khi đi du lịch

Bạn đã biết những câu chào bằng tiếng Hàn khi đi du lịch xứ sở Kim Chi chưa? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Học cách chào bằng tiếng Hàn Quốc khi đi du lịch

Học cách chào hỏi tiếng hàn quốc

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với rất nhiều cảnh thiên nhiên đẹp và nền ẩm thực, văn hóa phong phú. Nếu bạn là người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc thì không thể nào không chú ý đến những cảnh sắc thiên nhiên lãng mạn đẹp như tranh vẽ tại xứ sở này. Những năm gần đây, số lượng người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng lên. Vậy hãy cùng học một số mẫu câu chào bằng tiếng Hàn để chuyến đi du lịch của bạn thêm phần thú vị nhé.

Có lẽ câu chào phổ biến nhất đối với ngoại quốc khi biết đến tiếng Hàn chính là “An-nyeong-ha-se- yo” hay chỉ còn lược bớt là “an-nyeong”.

Đối với người bản ngữ, câu chào “an-nyeong-ha-se- yo” được dùng phổ biến nhất vì được sử dụng trong bất kì trường hợp nào và bất cứ thời điểm nào trong ngày. Không giống như các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Nhật, trong tiếng Hàn không có sự phân biệt lời chào buổi sáng, trưa, chiều, tối.

Học tiếng hàn giao tiếp cơ bản

Nếu là khách du lịch hoặc du học Hàn Quốc thì bạn có thể dùng mẫu câu chào này cho bất cứ người bản xứ nào mà bạn gặp, nhưng phải nhớ chào kèm theo cúi đầu và “khuyến mại” nụ cười tươi nữa nhé. Chỉ cần bấy nhiêu thôi là bạn đã tạo được ấn tượng tốt đầu tiên với người Hàn rồi đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn thích thể hiện sự chuyên nghiệp và vốn hiểu biết tiếng Hàn sâu rộng hơn thì hãy chào là “an-nyong-ha-sim-ni-kka” khi gặp những người lớn tuổi hơn nhé. Đây là câu chào thể hiện sự kính trọng những bậc tiền bối, bề trên của lớp trẻ người Hàn.

Bên cạnh đó, còn có một câu chào bằng tiếng Hàn thông dụng nữa khi mới gặp nhau lần đầu tiên đó là “ban-gap-sưm-mi-ta” trong tiếng Anh là “nice to meet you”.

Bạn cũng có thể nói là “ô-re-gan-man-im-ni-da” có nghĩa là lâu rồi không gặp khi tình cờ gặp một người bạn cũ.

Nếu trong trường hợp bắt máy điện thoại thì bắt đầu câu chào bằng “yeo-bo-se-yo”, tương đương với nghĩa tiếng Việt là “a-lo”. Tuy nhiên, bạn đừng dùng từ này khi gặp nhau trực tiếp nhé.

Khi chào tạm biệt, các câu chia tay lại phức tạp hơn một chút khi phân ra làm 2 trường hợp về vị trí người đối thoại. Nếu bạn là người ở lại thì chúng ta sẽ chào là an-nyong-ha-ga-se-yo, nếu bạn là người đi thì sẽ nói là an-nyong-hi-ga-sip-si-yo. Nếu là bạn bè thân thiết thì có thể nói là “Jal ga” có nghĩa là “tạm biệt, tớ đi trước đây”. Khi bạn nói “to-pop-ge-sum-ni-da” thì nó có nghĩa tiếng Anh là “see you again”, tiếng Việt là “hẹn gặp lại bạn”.

Nguồn: hoctienghanquoc.org

(Visited 93 times, 1 visits today)