28 Tháng Sáu, 2019

9 lễ hội văn hóa mùa hè đặc sắc ở Hàn Quốc không nên bỏ lỡ

Đến Hàn Quốc là để trải nghiệm văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi. Các lễ hội mùa Hè đa dạng là những điểm nhấn hấp dẫn du khách. 

Vào mùa hè, hoạt động thích hợp nhất là tại các lễ hội trên bãi biển như Lễ hội bùn ở Boryeong vào tháng Bảy, và Lễ hội biển Busan vào tháng Tám.

Ngoài ra, còn có các sự kiện liên hoan văn hoá như Liên hoan phim Fantastic Quốc tế Bucheon, nơi có thể xem các bộ phim viễn tưởng suốt đêm dài; Liên hoan nhạc rock Incheon Pentaport, với các màn trình diễn của các nhạc công rock nổi tiếng thế giới; và Lễ hội Gangjin Celadon với nhiều loại gốm cổ. Có rất nhiều lễ hội tuyệt vời để lựa chọn cho một kỳ nghỉ hè tuyệt vời tại Hàn Quốc.

1. Liên hoan phim quốc tế Bucheon

Lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Bucheon

Liên hoan phim quốc tế Bucheon chiếu các bộ phim độc lập từ khắp nơi trên thế giới và mang đến cơ hội tham gia vào các cuộc trò chuyện với các đạo diễn. Liên hoan phim trình chiếu phim kinh dị, bí ẩn, phim khoa học viễn tưởng.

2. Lễ hội Sen Buyeo Seodong

Hồ Gungnamji

Lễ hội Sen Buyeo Seodong được tổ chức tại Gungnamji, hồ nước nhân tạo đầu tiên của Hàn Quốc từ 5 – 7/7. Đến với lễ hội, du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều giống hoa sen, bao gồm cả hoa sen đỏ và trắng. Sự kiện phổ biến nhất tại lễ hội là buổi trình diễn các câu chuyện tình yêu giữa Hoàng tử Seodong (tên tuổi thơ của Vua Muwang) và Công chúa Seonhwa. Vào ban đêm, hồ được chiếu sáng bằng đèn LED, giúp các tác phẩm điêu khắc trở nên lộng lẫy hơn.

3. Lễ hội bùn Boryeong

Lễ hội bùn Boryeong

Tại lễ hội bùn Boryeong, du khách không chỉ được chơi đùa với bùn với nhiều hoạt động đa dạng, mà còn được thư giãn và chăm sóc làn da. Lễ hội sôi động này được nhiều du khách trong nước và quốc tế ưa thích vì chuỗi hoạt động đa dạng và độc đáo như massage bùn, sơn phủ bùn màu, làm xà phòng bùn thủ công.

4. Lễ hội nhạc rock Jisan Valley

Lễ hội nhạc rock Jisan Valley

Lễ hội nhạc rock Jisan Valley đặc trưng biểu diễn của các nghệ sĩ nhạc rock Quốc tế hàng đầu, trong đó có King Gizzard & The Lizard Wizard, Adoy và Guckkasten.

5. Lễ hội nước Jeongnamjin Jangheung

Cuộc chiến súng nước tại Liên hoan nước Jeongnamjin Jangheung

Lễ hội độc đáo này bắt nguồn từ vùng sông nước Tamjingang và Jangheung Multipurpose Dam ở Jangheung. Lễ hội đề cao giá trị của nước đến môi trường, con người và các nguồn năng lượng. Các chương trình hấp dẫn tại lễ hội như: tắm thảo mộc dược liệu thiên nhiên, trượt nước, đi xe đạp nước…

6. Lễ hội biển Busan

Lễ hội biển Busan

Lễ hội biển Busan là một sự kiện lớn kết hợp một số sự kiện và lễ hội, chẳng hạn như lễ hội nhạc rock, lễ hội khiêu vũ trên bãi biển và một số môn thể thao dưới nước.

7. Liên hoan phim & Lễ hội nhạc quốc tế Jecheon

Lễ hội liên hoan phim & nhạc Quốc tế Jecheon

Liên hoan phim và âm nhạc quốc tế Jecheon diễn ra từ 8 – 13/8 giới thiệu các bộ phim với các chủ đề âm nhạc.

8. Lễ kỉ niệm Trận chiến Hansan của Tongyeong

Lễ kỉ niệm Trận chiến Hansan của Tongyeong

Trận chiến vĩ đại Hansy của Tongyeong được tổ chức để tưởng nhớ lòng yêu nước của Tướng quân Yi Sun-sin (1545-1598), người đã dẫn dắt đội quân của mình đến chiến thắng trong Chiến tranh Imjin (1592-1598). Lễ hội có triển lãm liên quan đến Yi Sun-sin và trò giải trí của Trận đại chiến Hansan, cũng như các hoạt động thể thao dưới nước và mô hình geobukseon (con tàu sắt được đóng bởi Đô đốc Yi trong Chiến tranh Imjin).

9. Lễ hội đom đóm Muju

Lễ khai mạc Lễ hội đom đóm Muju (Ảnh: Ban tổ chức lễ hội đom đóm Muju)

Thả đèn lồng tại Lễ hội đom đóm Muju 

Lễ hội Muju Firefly được tổ chức trong môi trường sạch sẽ của suối Namdaecheon ở Muju. Vào buổi tối, du khách được chào đón bởi một cảnh tượng khó quên: hàng chục ngàn con đom đóm thắp sáng màn đêm mùa hè ấm áp như những vì sao.

Theo: thethaovanhoa.vn

(Visited 54 times, 1 visits today)