22 Tháng Tư, 2020

Chính phủ Hàn Quốc công bố các nguyên tắc mới trong đối phó dịch COVID-19

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 mới duy trì trên dưới 10 ca mỗi ngày, Hàn Quốc dự kiến sẽ chuyển phương thức phòng dịch sang giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường từ ngày 6/5 tới. 

Photo : YONHAP News

Ngày 22/4, Chính phủ đã công bố 5 nguyên tắc phòng dịch và các quy tắc tự bảo vệ bản thân trước dịch bệnh. 5 nguyên tắc này bao gồm cộng đồng cùng chung tay nỗ lực, chỉ định cán bộ quản lý phòng dịch, xây dựng và tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch cộng đồng, thực hiện bảo vệ cộng đồng (phát hiện và quản lý các trường hợp có thân nhiệt cao), và tích cực hợp tác với cán bộ quản lý phòng dịch.

Ủy ban quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc cho biết sẽ bổ sung và công bố các nguyên tắc phòng dịch đối với từng trường hợp cụ thể như ở văn phòng, trên phương tiện giao thông công cộng, tại quán ăn, tại các khu mua sắm, tại các hoạt động tập trung đông người như cưới hỏi, ma chay.

Chính phủ cũng cho biết đã sẵn sàng cho cuộc chiến dài hơi với dịch COVID-19, bởi trước đó giới chuyên gia đã dự đoán dịch bệnh có thể sẽ kéo dài thêm khoảng 2 năm nữa.

Cũng trong ngày 22/4, các cơ sở hoạt động ngoài trời tại Hàn Quốc vốn đang đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh đã bắt đầu được mở cửa trở lại.

Cụ thể, 43 cơ sở do Nhà nước quản lý như các khu rừng tự nhiên, vườn thảo mộc… đã được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở nhà nghỉ trong những khu này vẫn chưa được phép nối lại hoạt động. Nhiều cơ sở khác như vườn bách thú, khu sinh thái quốc gia cũng đang rục rịch chuẩn bị đón khách tham quan.

Theo: world.kbs.co.kr

(Visited 307 times, 1 visits today)