14 Tháng Tám, 2018

Cơ hội sang Hàn Quốc làm việc ở ngành ngư nghiệp

Những người lao động (NLĐ) có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 3 năm.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) ngày 13-8 đã thông báo cuộc thi tiếng Hàn trên máy tính ngành Ngư nghiệp năm 2018. Theo đó, thời gian và địa điểm thi được tổ chức như sau:

Từ ngày 20-8 đến ngày 21-8-2018: Thi tại Cơ sở đào tạo Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1, Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội) cho NLĐ của các địa phương từ Thanh Hóa trở ra phía Bắc.

Từ ngày 22-8 đến ngày 24-8-2018: Thi tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn (Địa chỉ: Số 136 Trần Đại Nghĩa, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) cho NLĐ của các địa phương từ Nghệ An vào phía Nam.

Trong năm 2018 sẽ tuyển chọn 1.600 lao động l sang Hàn Quốc làm việc ở lĩnh vực ngư nghiệp.

Trung tâm Lao động ngoài nước lưu ý đối với người lao động tham dự kỳ thi phải kiểm tra chính xác địa điểm thi, thời gian ca thi của mình (chỉ được dự thi tại địa điểm thi, theo đúng ca thi được thông báo). Khi đi thi, người lao động phải mang theo thẻ dự thi, Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. NLĐ thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính, theo quy trình được hướng dẫn chi tiết bởi cán bộ của Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc. Những NLĐ không tuân thủ hoặc thực hiện sai chỉ dẫn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả thi của mình.Nghiêm cấm NLĐ mang điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng điện tử, túi sách, dày dép…vào phòng thi.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, phát hiện NLĐ mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi. Những người lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong thời gian 3 năm.

Cuối tháng 3.2018, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (Chương trình EPS). Theo bản ghi nhớ này, trong năm 2018 sẽ tuyển chọn 1.600 lao động l sang Hàn Quốc làm việc ở lĩnh vực ngư nghiệp.

Nguồn: NLĐ

(Visited 21 times, 1 visits today)