9 Tháng Ba, 2018

Cướp tài sản của đồng hương, người đàn ông Hàn Quốc lĩnh án

Ngày 9/3, TAND TP.HCM đưa bị cáo Choi Yong Kil (SN 1965, quốc tịch Hàn Quốc) ra xét xử và tuyên phạt 5 năm tù giam về tội Cướp tài sản.

Trước đó, ngày 26/12/2017, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử Choi Yong Kil. Tuy nhiên, trong quá trình xét xử, bị cáo không thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình. Đồng thời, xét thấy vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung.

Choi Yong Kil tại tòa.

Theo cáo trạng, tháng 12/2015, ông Lim Dong Soo (quốc tịch Hàn Quốc) đến Việt Nam du lịch và có quen biết với một người tên Kim Yong Sik (chưa rõ lai lịch).

Thông qua Kim Yong Sik, ông Soo làm dịch vụ đưa khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam tham quan, đánh golf theo thời vụ cho Choi Yong Kil với thù lao từ 55-100 USD/ngày.

Sau đó, Choi Yong Kil đưa cho ông Soo 723USD để mua gậy đánh golf nhưng ông Soo không mua cũng không trả lại tiền cho Yong Kil mà nghỉ việc. Nhiều lần tìm ông Soo không được, Yong Kil đã nhờ Kim Yong Sik tìm người đòi nợ giùm.

Kim Yong Sik giới thiệu 3 người tên Khánh, Thắng, Tuấn cho Yong Kil. Khi gặp nhau, 3 người này đồng ý đòi nợ giúp với thỏa thuận khi đòi được sẽ hưởng 50% số tiền vừa đòi.

Khoảng 10h30 ngày 26/12/2015, khi biết tin ông Soo đang ở chung cư Thái An 3 (quận 12, TP.HCM), Khánh báo tin cho Yong Kil rồi cả nhóm kéo nhau đến nơi ông Soo ở. Thấy ông Soo, Yong Kil cùng Khánh và Thắng xông tới đánh tới tấp rồi dùng băng keo dán quanh miệng ông Soo, không cho nạn nhân kêu la.

Đến 16h30 cùng ngày, Yong Kil cùng Khánh, Tuấn, Thắng dùng hung khí, vũ lực ép ông Soo viết giấy mượn nợ số tiền 77.400 USD nhưng ông Soo không viết.

Không ép được ông Soo viết giấy nợ, Khánh dùng kéo cắt tóc, quần của nạn nhân và có hành vi làm nhục ông này. Cùng lúc, các đối tượng khác đánh ông Soo, ép ông Soo ký vào giấy nhận nợ 177 triệu đồng nhưng bất thành.

Không ép được ông Soo viết giấy nhận nợ, Khánh lục túi ông này lấy 2,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản khác rồi bỏ tất cả vào túi xách đưa cho Yong Kil. Bản thân Yong Kil cũng lấy một chiếc điện thoại hiệu Samsung khác của nạn nhân bỏ vào túi quần.

Lấy tài sản của ông Soo xong, cả nhóm khống chế ông này ra khỏi căn hộ. Khi thang máy tầng 1 vừa mở, ông Soo vùng bỏ chạy vào siêu thị gần đó thoát thân.

Sau đó, ông Soo đến công an trình báo sự việc. Biết sự việc đã bị bại lộ, Yong Kil chủ động đến công an trình diện và giao nộp lại số tài sản đã lấy của nạn nhân.

Trong phiên xét xử sáng nay (9/3), TAND TP.HCM đã tuyên phạt Choi Yong Kil 5 năm tù giam về tội Cướp tài sản.

Nguồn: nguoiduatin.vn

(Visited 73 times, 1 visits today)