7 Tháng Tư, 2018

Điều tra cáo buộc về việc Samsung phá hoại tổ chức công đoàn trong công ty

Cơ quan báo chí Yonhap ngày 6/4 cho biết, các công tố viên Hàn Quốc đã bất ngờ kiểm tra một đơn vị của Samsung Electronics, để điều tra cáo buộc cho rằng tập đoàn này đã phá hoại các nỗ lực của nhân viên trong việc xây dựng và phát triển một công đoàn lao động trong doanh nghiệp.

Ông trùm công nghệ Samsung thường xuyên phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ các chính trị gia và người dân, lý do bởi hãng này không tham gia vào việc phát triển các hình thức lao động có tổ chức, trong khi các công đoàn hiện có của Samsung lại nhỏ và không đáng kể.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết: trong lúc tiến hành cuộc điều tra khác về cáo buộc Samsung hối lộ cựu tổng thống, các điều tra viên đã tìm thấy hàng ngàn tài liệu cho thấy Samsung đang đề ra các chiến thuật nhằm phá hoại tổ chức công đoàn.

Văn phòng Samsung ở Suwon, Nam Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Samsung cho hay, công ty biết rằng các công tố viên đang nắm giữ các hồ sơ liên quan đến vấn đề lao động của mình, song từ chối bình luận thêm về vụ điều tra cũng như về các vụ lục soát ở các đơn vị bảo hành sản phẩm của Samsung.
Các công tố viên cũng nhận được nhiều cáo buộc tương tư sau vụ việc xảy ra năm 2013: một nhà lập pháp đã công bố tài liệu có viết các hướng dẫn chống phá nhân viên của hãng Samsung có tổ chức công đoàn và giải tán các công đoàn hiện có.

Tuy nhiên, vụ án trên sau đó đã bị hủy bỏ, do không thể kiểm chứng và xác minh nguồn tài liệu trên./.

Theo Reuters

(Visited 38 times, 1 visits today)