20 Tháng Mười, 2018

Đông đảo sinh viên háo hức tham gia Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal

Sáng 20/10, tại trường ĐH Hà Nội đã chính thức khai mạc Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal 2018 với sự tham gia của đông đảo sinh viên và bạn trẻ thủ đô.

Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal 2018 là sự kiện thường niên nhằm kỷ niệm 572 năm vua Sejeong sáng tạo ra bộ chữ Hàn “Huấn dân chính âm” nhằm mang lại một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho các học sinh sinh viên theo học tiếng Hàn trên cả nước và những người yêu văn hoá Hàn Quốc.

Năm nay, sự kiện với chủ đề “Hangeulnal kết nối thế giới” được tổ chức bởi Trường Đại học Hà Nội với sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc, Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc.

Các khách mời tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Trào – hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội cho biết ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal năm nay có sự tham gia của 13 trường đại học có uy tín từ nhiều vùng miền trên cả nước như: Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên… “Tinh thần của ngày kỷ niệm Hangeulnal là lưu giữ, khuếch trương các giá trị giáo dục nhân văn, làm một trong những điểm cốt lõi nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia nói chung và giữa Hàn Quốc – Việt Nam nói riêng”, ông Nguyễn Văn Trào nói.

Cũng trong buổi khai mạc, bà Lee Mi Yeon – Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: “Sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1992, quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hoá, du lịch. Việt Nam là quốc gia trọng tâm, là đối tác chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á trong chính sách phương Nam mới do chính phủ Hàn Quốc đang thúc đẩy.

Phần thi nhảy cổ vũ giữa 6 trường đại học trong cả nước.

Bà Lee Mi Yeon cho biết thêm năm nay là năm đầy ý nghĩa kỷ niệm 600 năm tại vị của vua Sejeong và 572 năm ban bố bộ chữ cái Hangeul. Chính vì thế, lễ hội năm nay còn được chuẩn bị với các hoạt động đa dạng, phong phú hơn nữa qua nhiều hoạt động văn hóa giải trí đa dạng mang đậm phong cách Hàn Quốc như: thi đấu thể thao ngoài trời và trải nghiệm những trò chơi dân gian, ẩm thực Hàn Quốc, trải nghiệm mặc Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc, tham gia cuộc thi Quiz Show online…

Sinh viên hào hứng tham gia các trải nghiệm tại các gian hàng.

Bạn Đỗ Hoàng Anh, sinh viên năm nhất khoa tiếng Hàn, trường Đại học Hà Nội hào hứng chia sẻ: “Em là sinh viên năm nhất nên khá hào hứng về lễ hội Hangeulnal năm nay. Tại đây, em có dịp giao lưu, gặp gỡ và học hỏi từ các bạn sinh viên học tiếng Hàn Quốc, yêu thích tiếng Hàn Quốc đến từ nhiều nơi trên cả nước. Đồng thời, qua các cuộc thi, các gian hàng hội chợ, em được trực tiếp tìm hiểu các nét văn hoá đặc sắc, con người của xứ sở kim chi”.

Nhiều gian hàng như: thử mặc Hanbok, ẩm thực, trò chơi ngoài trời… thu hút đông đảo sinh viên.

Bộ chữ cái Hangeul được Đại đế Sejong, với sự hỗ trợ của các học giả, sáng chế vào năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446. Từ đó đến nay, Hangeul đã trở thành phương tiện giao tiếp, giữ gìn, truyền bá văn hóa của dân tộc Hàn Quốc và được sử dụng rộng rãi bởi các học giả trên thế giới bởi tính khoa học, đơn giản và thuận tiện của hệ thống văn tự này./.

Theo: vov.vn

(Visited 36 times, 1 visits today)