10 Tháng Hai, 2019

Du học sinh Hàn Quốc luôn gặp những áp lực chính sau

Trong những năm gần đây, con đường đi du học Hàn Quốc được quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, việc đi du học có rất nhiều áp lực mà du học sinh phải đối mặt.

Áp lực kiếm tiền 

Nhiều người cho rằng: Cứ sang được Hàn Quốc thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Bởi mức sống tại đây cao hơn rất nhiều lần so với Việt Nam. Do vậy, nhiều gia đình mặc dù kinh tế còn hạn chế nhưng cũng đã vay tiền để cho con mình đi du học Hàn Quốc. Chính vì thế mà có cảnh du học sinh VN chăm chỉ làm nông nghiệp mệt mỏi ngủ luôn ngoài đồng và về trường học thì luôn ngủ trong lớp học.

Khiến nhiều bạn đi du học Hàn Quốc chỉ mang cái mác du học sinh làm vỏ bọc mà chủ yếu lao ra ngoài kiếm tiền gửi về nhà.

Áp lực về học tập

Theo kết quả nghiên cứu trên thế giới: Hàn Quốc là quốc gia nằm trong Top 10 đất nước được mệnh danh là thông minh nhất thế giới. Chính vì thế, áp lực học tập tại đây rất lớn. Đối với những sinh viên là người bản xứ, họ đã phải học 14h/ngày để chuẩn bị cho kỳ thi vào Đại học. Chính điều đó, khiến tỉ lệ tự tử do áp lực học tập tại quốc gia này có tỉ lệ khá cao. Do giới trẻ không chịu được sự áp lực đó.

Còn đối với du học sinh Việt: Áp lực học tập của họ cũng vô cùng vất vả. Với những người mới sang, không chỉ học ngôn ngữ, làm quen với môi trường văn hóa. Cùng với đó, là sự trải qua các kỳ thi về năng lực tiếng Hàn liên tục. Và không phải kỳ thi nào bạn cũng vượt qua và thành công. Có những bạn phải thi đến 5 lần 7 lượt mới qua. Nên các bạn cần phải chú ý và đừng chủ quan về học tập.

Áp lực việc làm thêm

Hầu hết gia đình Việt đều khó khăn nên các bạn du học sinh phải tìm việc làm thêm để đỡ đần. Nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được việc nhẹ lương cao, dễ có việc làm và nhiều sự lựa chọn. Xin được việc làm thêm ổn định và có thu nhập khá không dễ dàng.

Bởi việc đi du học này còn phụ thuộc vào vùng miền bạn đến. Nếu bạn chẳng may đến học ở vùng nông thôn, không những ít có nhiều công việc để lựa chọn mà làm nông nghiệp thì lương không hề cao. Thậm chí làm nông cũng phải có mùa vụ chứ, chứ không phải lúc nào cũng có sẵn việc làm. Vì thế, việc làm thêm là một trong những áp lực nhiều nhất của du học sinh Việt tại Hàn Quốc.

Hi vọng, bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về cuộc sống du học. Cùng với đó, là những áp lực du học mà bạn phải đón nhận trên hành trình đi du học Hàn Quốc. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Theo: korea.net.vn

(Visited 323 times, 1 visits today)