8 Tháng Chín, 2019

Đừng quên 5 ưu đãi miễn phí này trong dịp tết Trung thu Chuseok ở Hàn Quốc

Trong tháng 9 ở Hàn Quốc có một sự kiện hết sức đặc biệt ở Hàn Quốc: Tết Chuseok (Tết Trung thu), một trong hai ngày Tết truyền thống lớn nhất ở Hàn Quốc.

Kỳ nghỉ Chuseok năm nay ở Hàn Quốc diễn ra từ ngày 12 ~15/9/2019.

Khi những cơn mưa và những đợt nóng gay gắt thất thường cuối cùng của mùa hè kết thúc, cả đất trời Hàn Quốc bắt đầu chuyển mình đẹp dịu dàng trong nắng thu và mọi người náo nức chuẩn bị cho vụ thu hoạch mới.

1. Phí cầu đường, phí đỗ xe công cộng

Trong thời gian Tết Trung thu, tất cả các phí cầu đường cao tốc trong cả nước đều được miễn phí.

Ngoài ra, các bãi đỗ xe công cộng do chính quyền địa phương vận hành trên toàn quốc sẽ được mở miễn phí và các văn phòng công cộng và bãi đỗ xe của tổ chức công cộng sẽ được mở để giúp khách du lịch giải quyết tình trạng thiếu chỗ đậu xe.

Thời gian miễn phí cầu đường: từ 00:00 ngày 12/9 đến 24:00 ngày 14/9/2019.

2. Phí vào cửa cố cung Seoul

Bốn cung điện lớn nhất ở Seoul Gyeongbokgung, Deoksugung, Changdeokgung, Changgyeonggung và Lăng mộ Hoàng gia Jongmyo đều mở cửa miễn phí cho khách tham quan vào dịp Tết Chuseok hàng năm.

Các cung điện (đặc biệt là cung điện Gyeongbokgung và Bảo tàng Dân tộc Hàn Quốc ở trong cung điện này), Làng Hanok núi Namsan là những địa điểm luôn có các chương trình biểu diễn văn hóa truyền thống và tổ chức các trò chơi d’n gian miễn phí dành cho du khách.

3. Phí vào cửa làng cổ

Ngày 13/9/2019, làng cổ Yangdong, di sản văn hoá thế giới cũng mở cửa miễn phí đón khách tham quan. Yangdong vừa là làng có mô hình theo họ tộc, vừa là làng của tầng lớp phong kiến điển hình của Hàn Quốc.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, hai ngôi làng vẫn bảo tồn nguyên vẹn những đặc điểm kiến trúc tiêu biểu cho không gian sinh sống của tầng lớp phong kiến như khu nhà trưởng họ, khu sinh hoạt, khu từ đường, thư viện và trường học, vườn ruộng và cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Đây cũng là bảo tàng ngoài trời bảo tồn, duy trì và phát triển những giá trị tinh thần của tư tưởng Nho giáo như các nghi lễ, trò chơi, sản vật, tác phẩm nghệ thuật.

4. Phí vào cửa các bảo tàng quốc gia

Trong dịp lễ Chuseok, hầu hết các bảo tàng đều mở cửa miễn phí hoặc giảm giá 50%.

Các bảo tàng quốc gia như: Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Quốc gia (국립현대미술관) (chi nhánh Seoul, Deoksugung, Gwacheon); Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, Bảo tàng Quốc gia Hangeul, Bảo tàng D’n gian Quốc gia, Bảo tàng Hàng hải Quốc gia đều mở cửa miễn phí.

Biểu diễn âm nhạc truyền thống tại sân Bảo tàng quốc gia Seoul

5. Lễ hội truyền thống Lễ hội âm nhạc

Lễ hội âm nhạc truyền thống Hàn Quốc sẽ được tổ chức miễn phí tại quảng trường Seoul (서울광장). Đây là sân khấu có sự tham gia của Dàn nhạc Gugak (quốc nhạc) nổi tiếng của Hàn Quốc. Bên cạnh các tiết mục âm nhạc còn có biểu diễn hát nói pansori, điệu múa cổ truyền Kanggangsullae.

Thời gian: 18:00 ~ 20:30 ngày 14/9/2019

6. Chợ truyền thống làng Namsangol

Từ ngày 12~14/9/2019, làng Namsangol Hanok sẽ tổ chức nhiều sự kiện khác nhau, như lễ kỷ niệm Chuseok và tái hiện khung cảnh Chợ đêm triều đại Joseon. Đến với chợ truyền thống đặc biệt này, du khách có thể thưởng thức các món ăn tiêu biểu của người Hàn Quốc trong dịp Chuseok như Songpyeon, hồng khô, các loại đồ rán thập cẩm Jeon…

Tên lễ hội: 남산골한옥마을
Ngày giờ: chợ Joseon mở cửa từ 04:00 ~21:30 ngày 12~14/9/2019
Địa chỉ: 서울 중구 퇴계로34길 28 남산한옥마을

7. Lễ hội ánh sáng Naju

Lễ hội ánh sáng lần thứ 3 của thành phố Naju được tổ chức từ ngày 11 ~15/9, trong đúng dịp lễ Chuseok.

Lễ hội diễn ra tại công viên thể thao, cạnh suối Jiseok, nơi đang nở rộ những ruộng hoa kiều mạch trắng và cosmos vàng. Trong khuôn khổ của lễ hội còn có khu vui chơi cho trẻ em, chợ đêm với các gian hàng ẩm thực và thủ công mĩ nghệ.

Tên lễ hội: 제3회 2019 빛가람드들섬프린지 축제
Ngày giờ: Ngày 11~15/9/2019
Địa điểm: 남평읍 지석천 체육공원
Địa chỉ: 전남 나주시 빛가람동

Nguồn: Thông tin Hàn Quốc

(Visited 54 times, 1 visits today)