10 Tháng Năm, 2019

The Face Shop bị “tố” bán hàng kém chất lượng: Cục QLTT sẽ tiến hành kiểm tra

Liên quan đến vụ việc khách hàng phản ánh cửa hàng The Face Shop Hàn Quốc bán hàng không dán nhãn, tem niêm phong, không có giấy hướng dẫn sử dụng theo quy định về nhãn hàng hóa, về phía cơ quan chức năng đã ghi nhận sự vụ và đang trong quá trình tiến hành kiểm tra, ra soát về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của những sản phẩm mà đơn vị này đang bày bán.

Khách hàng nghi vấn The Face Shop Hàn Quốc bán hàng kém chất lượng.

Khách hàng L.V.T. ở TP. HCM phản ánh về việc cửa hàng The Face Shop cung cấp sản phẩm, hàng hóa chưa dùng nhưng không có tem không dán nhãn, tem niêm phong, không có giấy hướng dẫn sử dụng và bị “bỏ rơi” dù đã nhiều lần thắc mắc với bộ phận chăm sóc khách hàng, thậm chí đến tận cửa hàng của công ty này.

Cụ thể, thông tin chị L.T.V phản ánh: “Ngày 28/03/2019, tôi.có mua 1 lọ kem dưỡng da YEWADAM WHITE GINSENG COLLAGEN PEARL CAPSULE CREAM tại The Face Shop TP.HCM. Sau khi về tôi mới mở ra để sử dụng và phát hiện lọ kem của tôi đã mở sẵn từ lúc nào, mặc dù tôi chưa hề có bất kỳ tác động nào tới sản phẩm từ khi mua về đến khi khui hộp ra. Quan sát tôi phát hiện hộp kem lần này không hề có tờ giấy hướng dẫn sử dụng như những lần trước tôi đã mua. Điều đáng nói là những  sản phẩm lần này được đóng gói rất sơ sài, không bọc seal, và không có co ở miệng lọ kem để đảm bảo thời gian sử dụng”

Khi phát hiện toàn bộ số mỹ phẩm của mình có vấn đề thì ngay lập tức chị T. đã ngay lập tức phẩn hồi đến đại diện của The Face shop nhằm có câu trả lời thỏa đáng. Thế nhưng khi phản ánh đến đại diện của The Face shop thì chị được những câu trả lời nhằm phủi đi sai lầm của phía The Face shop.

Cụ thể nhân viên trực tổng đài trả lời thắc mắc cho khách hàng rằng: lý do sản phẩm không có tem và màng co vì nhà sản xuất tại Hàn Quốc giảm chi phí sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Không đồng ý với cách trả lời của nhân viên tư vấn qua điện thoại, chị T. đã đến cửa hàng Pamdora Trường Chinh, đem thắc mắc tương tự để hỏi nhân viên ở đây thì lại nhận được một câu trả lời hoàn toàn khác, khiến chị T. hết sức bất ngờ.

Các nhân viên ở cửa hàng giải thích rằng việc sản phẩm bị lỗi như chị phản ánh có thể là do quá trình vận chuyển.

“Chỉ với một vấn đề khách hàng phản ánh mà cách trả lời của các nhân viên của The Face Shop đã khác xa nhau một trời một vực, thử hỏi  The Face Shop có thật sự đang kinh doanh đúng với quy định của pháp luật hay là không” Chị V.T bức xúc đặt nghi vấn.

Ngày 06/05/2019, khi công ty được hỏi về vụ việc sản phẩm của công ty không dán nhãn, tem niêm phong, không có giấy hướng dẫn sử dụng theo quy định về nhãn hàng hóa. Được hỏi về vụ việc này thì được đại diện nhân viên của The Face shop Việt Nam tiếp nhận thông tin và gửi đến bộ phận liên quan nhằn có câu trả lời thích đáng. Tuy nhiên đến thời gian này thì đại diện của The Face shop vẫn chưa phản hồi bất kỳ thông tin nào đến người tiêu dùng.

Đại diện Cục Quản lý thị trường chia sẻ: “Sau khi nhận được thông tin thì về thì phía cục Quản lý thị trường đã thông tin đến Cục Trưởng nhằm nắm rõ thông tin sau đó sẽ phân đến các phòng ban có liên quan sẽ trực tiếp làm việc, Thanh tra với cơ sở nhằm bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng”.

Đại diện Chi cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết cơ quan này sẽ tiến hàng làm việc với cửa hàng The Face Shop Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Qua tìm hiểu, được biết các loại sản phẩm nhập khẩu theo quy định Điều 26 Nghị định số 80/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa, thì các loại mỹ phẩm nhập khẩu phải có tên sản phẩm; hướng dẫn sử dụng; tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; lưu ý về độ an toàn khi sử dụng.

Trước việc kinh doanh thiếu minh bạch về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm của The Face Shop mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để kiểm tra và xử lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Theo: thuonghieuvaphapluat.vn

(Visited 1.190 times, 1 visits today)