12 Tháng Ba, 2018

Giới trẻ Hà Nội tự hào với mùa thay lá đẹp chẳng kém Hàn Quốc

Trên mạng xã hội, những ngày đầu tháng 3, giới trẻ Hà Nội thi nhau khoe ảnh check-in mùa thay lá đẹp đến nao lòng khiến nhiều người ví chẳng kém mùa thu Hàn Quốc.

Hàng năm, cứ vào cuối xuân đầu hạ, sau những cơn mưa rào vội đến vội đi, Hà Nội lại được trải một tấm thảm lá vàng ươm, xao xác theo từng bước chân người trên phố.

Những cây sấu, bồ đề, xà cừ thi nhau thay lá, phủ lên khắp các đường phố một màu nên thơ, lãng mạn.

Những con đường Hà Nội như Phan Đình Phùng, Trần Phú, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Diệu được dát vàng, khiến ai đi ngang qua cũng phải chậm lại đôi chút để thả hồn ngẩn ngơ theo từng chiếc lá bay.

Vẫn những góc phố và con đường thân quen, nhưng cảnh sắc thiên nhiên giờ đây thật lạ. Đó là một Hà Nội đẹp lãng mạn, pha chút hoài cổ đậm chất thơ. Những chiếc lá vàng mỏng manh báo hiệu thời khắc chuyển mùa rõ nét.

Đến với Hà Nội vào những ngày tháng 3, bạn nhất định sẽ ngỡ mình vừa lạc vào một miền cổ tích lãng mạn với những sắc vàng, sắc đỏ, đâu đó lại điểm xuyết sắc xanh mới chớm.

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ còn đùa nhau rằng: “Nói chẳng quá Hà Nội của mùa thay lá đẹp chẳng kém cạnh Hàn Quốc mùa thu. Cũng có những con đường với thảm lá vàng nhưng đặc sắc hơn là vẫn còn đó sức sống của màu xanh và tất cả tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa và đẹp mắt”.

Nhẹ bước thong dong trên những con đường rợp lá vàng, thấy lòng mình nhẹ bẫng. Thế mới thấy hết sự kỳ diệu của thiên nhiên và thêm yêu Hà Nội.

Còn với những bạn trẻ, Hà Nội mùa thay lá cũng là dịp để họ có cho mình những bức ảnh sống ảo cực đẹp mà họ chẳng phải xin visa, chứng minh tài chính và phải bay sang một đất nước xa xôi như Hàn Quốc.

Trên phố đi bộ Hồ Gươm dòng người thong thả dạo phố và nhặt từng chiếc lá vàng và đỏ để chụp ảnh.

Nhiều người bảo, Hà Nội có hai mùa thu, một mùa thu trong mùa xuân (chính là thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4) và một mùa Thu tháng 8.

Từng góc phố Hà Nội trở nên sống động hơn với những hàng cây đổ màu vàng hoặc đỏ.

Cũng theo nhiều bạn trẻ, Hà Nội mùa thay lá đẹp nên thơ như khung cảnh trong một bộ phim nào đấy về mùa thu ở Châu Âu.

Trên các con phố Văn Cao, Lý Thái Tổ, Nguyễn Hữu Huân.. lộc vừng, bằng lăng đã đồng loạt thay lá.

Giữa sắc trời u ám xầm xì và những cơn mưa nhỏ thì chồi non và màu lá đỏ kia giúp tâm hồn thêm ấm áp.

Nguồn: kienthuc.net.vn

(Visited 43 times, 1 visits today)