4 Tháng Mười, 2019

Hà Nội triệt phá ổ nhóm làm giả sổ tạm trú

Lợi dụng chính sách của Chính phủ Hàn Quốc, các đối tượng đã móc nối với nhau làm giả sổ tạm trú Hà Nội cho người ở tỉnh ngoài.

VTV đã đưa tin về tình trạng làm giả sổ tạm trú để đi lao động trái phép tại Hàn Quốc cách đây không lâu. Ngay sau khi phát sóng, phòng Cảnh sát hình sự công an TP Hà Nội đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến đường dây làm giả sổ tạm trú. Sau quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Lợi dụng chính sách của Chính phủ Hàn Quốc về việc mở rộng quy mô cấp visa du lịch nhập cảnh nhiều lần cho công dân cư trú tại 3 thành phố lớn của Việt Nam, một số đối tượng người Hà Nội đã câu kết với các đối tượng ở Bình Định và TP.HCM tiến hành làm giả sổ tạm trú Hà Nội cho người ở tỉnh ngoài để hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Giá bán mỗi quyển sổ tạm trú từ 5 – 6 triệu đồng.

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan, bắt tạm giam 4 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 1 đối tượng. Đến thời điểm hiện tại, ổ nhóm làm giả sổ tạm trú đã bị triệt phá. Công an TP Hà Nội đang hoàn tất hồ sơ để truy tố, xét xử các đối tượng trước pháp luật.

Nguồn: VTV.vn

(Visited 17 times, 1 visits today)