11 Tháng Một, 2019

Hai sinh viên Hàn Quốc tử vong khi hoạt động tình nguyện tại Campuchia

Một đoàn tình nguyện 19 người, gồm sinh viên và giảng viên Đại học Y Konyang, Hàn Quốc, ngày 7/1 vừa qua đã tới Campuchia để hoạt động tình nguyện y tế. 

Photo : KBS News

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi tới nơi, hai nữ sinh viên năm thứ hai trong đoàn bất ngờ có triệu chứng nôn mửa, đi ngoài, rồi sau đó tử vong. Được biết, hai sinh viên này dùng chung phòng khách sạn tại địa phương. Sau khi dùng bữa tại khách sạn với các sinh viên khác trong đoàn, hai nữ sinh đã ra ngoài ăn thêm pizza và uống bia. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đây có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các triệu chứng nôn mửa, đi ngoài hay không. Trong khi đó, tình trạng sức khỏe của các sinh viên còn lại vẫn bình thường, không gặp vấn đề gì.

Phía nhà trường đã ngay lập tức hủy mọi lịch trình tình nguyện, để đưa các sinh viên về nước, dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe, điều trị tâm lý cho cả đoàn.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Campuchia sẽ thảo luận với phía gia quyến để quyết định có khám nghiệm tử thi hay không, nhằm xác định chính xác nguyên nhân tử vong.

Theo: world.ksb.co.kr

(Visited 48 times, 1 visits today)