1 Tháng Hai, 2018

Hàn Quốc cũng đang lạnh khủng khiếp: Ống nước đóng băng, máy giặt đông đá

Hàn Quốc đang trải qua một mùa đông cực lạnh, cực giá rét khiến mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn.

Những ngày mùa đông này, cả thế giới đang phải đón nhận những đợt lạnh kinh khủng. Nếu như ở Việt Nam nhiệt độ xuống 9,10 độ C chúng ta đã cảm thấy khó chịu thì những du học sinh Việt tại nhiều nước đang sống trong mùa đông toàn băng với tuyết, lạnh -20, -30 độ C.

Có nắng nhưng vẫn -19 độ!

Với những bạn đã đi du học 2,3 năm, cảnh này trở nên quá bình thường. Tuy nhiên bạn nào mới sang, lại đúng dịp mùa đông này, cuộc sống du học đang trở nên không hề đơn giản chút nào. Thời tiết đảo lộn mọi sinh hoạt học tập và đời sống hằng ngày.

Mùa đông không đắp chăn cho ống nước là nó thành như thế này đây

Nhiều du học sinh Việt tại Hàn Quốc đang kêu than vì trời quá lạnh, không chỉ cuộc sống bị ảnh hưởng mà còn sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Nỗi khổ lớn nhất ắt hẳn mỗi lần đi tắm và da dẻ thì nổi đầy mẩn đỏ do dị ứng.

Nỗi ám ảnh mang tên dị ứng vì lạnh

Tháng 1 vừa qua, Công ty vận hành hệ thống điện Hàn Quốc đã yêu cầu các công ty trong nước cắt giảm lượng điện sử dụng nhằm đảm bảo đủ nguồn cung cấp do nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi tăng lên quá nhanh.

Bạn Đinh Ngọc chia sẻ: “Đóng băng cả đường ống nước là chuyện bình thường. Mấy ngày liền không có nước dùng. Nhà bạn mình cứ mỗi mùa đông tuyết rơi là lại mang chăn ra đắp cho ống nước vì sợ lạnh quá ống nước đóng băng hoặc làm vỡ ống nước. Nhiều người còn mang máy sưởi , máy sấy ra sấy ống nước.”

Như thế này thì đi vệ sinh kiểu gì?

Truyền thuyết nước chảy đến đâu đóng băng đến đó là đây. Cứ tưởng đang xem ảo thuật.

Trường học được phủ một lớp tuyết

Theo: Tri thức trẻ

 

(Visited 2.379 times, 2 visits today)