13 Tháng Năm, 2019

Hàn Quốc: Hỗ trợ du khách bay thẳng đến đảo Jeju

Trong năm 2019, các công ty du lịch Việt Nam thuê bao máy bay chở khách du lịch sang đảo Jeju (Hàn Quốc) sẽ được hỗ trợ từ 82 – 140 triệu đồng cho mỗi chuyến bay.

Jeju đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam bởi sự nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp này cũng như chính sách miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh đến Jeju thông qua chuyến bay thẳng.

Năm 2018, đảo Jeju thu hút hơn 30.000 khách Việt Nam, tăng hơn 24% so với năm 2017. Năm 2019, nhằm thúc đẩy thị trường du lịch Việt Nam, đưa du khách Việt Nam đến với đảo Jeju, Chính quyền Đặc khu tự trị kinh tế Jeju và Cục xúc tiến Du lịch Jeju đã có những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty du lịch phát triển sản phẩm bay thẳng bằng máy bay thuê chuyến tới Jeju.

Đảo Jeju

Đây có thể nói là một chính sách rất hấp dẫn đối với du khách muốn khám phá hòn đảo này. Để có thể được áp dụng đặc quyền miễn visa, du khách có thể mua sản phẩm charter (thuê nguyên chuyến) của các công ty du lịch tai Việt Nam hoặc lựa chọn bay đến đảo Jeju thông qua nước thứ 3 như Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông, …

Theo đó, với mỗi chuyến bay đến Jeju, các công ty du lịch thuê bao máy bay định kỳ từ 5 chuyến trở lên mỗi tháng sẽ được hỗ trợ 4 triệu won /chuyến ( tương đương 82 triệu đồng) . Với máy bay không định kỳ, dưới 4 chuyến mỗi tháng sẽ được hỗ trợ 7 triệu won/ chuyến ( tương đương 140 triệu đồng)

Để nhận được hỗ trợ này, công ty du lịch cần đảm bảo các điều kiện liên quan đến sản phẩm du lịch và nộp hồ sơ ít nhất 7 ngày trước ngày khởi hành chuyến bay thuê chuyến. Tùy theo số khách trên mỗi chuyến bay, mức hỗ trợ sẽ thay đổi.

Được biết, Năm 2018, Cục xúc tiến Du lịch Jeju đã hỗ trợ cho 16/38 chuyến bay thuê bao đưa khách từ Việt Nam sang đảo du lịch này. Các chuyến bay chủ yếu xuất phát từ Đà Nẵng và Hà Nội.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

(Visited 128 times, 1 visits today)