6 Tháng Ba, 2018

Hàn Quốc: Lật thuyền đánh cá khiến 5 thuyền viên Việt Nam rơi xuống biển

Vào khoảng 11h35p tối ngày hôm qua (6/3) tại khu vực 경남 통영시 좌사리도 남서방 cách bờ 4.6km con tàu đánh cá tải trọng 59 tấn mang số hiệu 

제11제일 đã xảy ra tai nạn chìm tàu .

Được biết trên tàu có 11 người ( 6 người HQ và 5 người VN ) .

Trong tai nạn này tất cả 11 người đều rơi xuống biển .Ngay lúc này rất may được con tàu đánh cá gần đó phát hiện và cứu vớt được 4 thuyền viên .Một lúc sau đội cứu hộ cảnh sát biển lại cứu vớt thêm được 2 người nữa bị mắc kẹt trong phòng lái .Tổng cộng đã cứu vớt được tất cả 6 người ( 3 người HQ và 3 người VN ) .

Hiện tại vẫn còn 5 người mất tích ( 2 người VN và 3 người HQ)

Trong tai nạn này mặc dù đã cứu vớt được 6 người và được đưa đi cấp cứu trong trong thời gian nhanh nhất . Nhưng vẫn có 3 người đang trong tình trạng cực kì nguy kịch và đã tử vong ngay sau đó .( Theo thông tin ban đầu 3 người tử vong đều là người HQ . 3 người VN được cứu vớt đều an toàn ).

Từ lúc nhận được thông báo tai nạn ( lúc 11h 30p ngày 6/3 ) cho đến hiện tại cảnh sát biển khu vực đã điều động 3 máy bay , 27 tàu bảo vệ , 2 tàu quân đội và 15 tàu đánh cá khu vục gần đó để cứu trợ cũng như tìm kiếm các nạn nhân mất tích .

Thời điểm xảy ra tai nạn thời tiết cực kì xấu với sức gió 14~18m/ giây và sóng cao hơn 3m .

Có những đồng đôla phải trả giá không chỉ là mồ hôi và máu , thậm chí còn phải trả giá bằng cả mạng sống của chính mình.Cầu mong kì tích sẽ xuất hiện .
Kim MinJi

(Visited 419 times, 1 visits today)