21 Tháng Tư, 2020

Hàn Quốc truy tố 10 người vi phạm quy định tự cách ly​ bắt buộc

Hàn Quốc đã thông qua các quy định cách ly nghiêm ngặt hơn, như tự cách ly bắt buộc đối với tất cả những người vừa nhập cảnh, nhằm chống dịch tốt hơn.

Người dân đeo khẩu trang khi di chuyển trên đường phố Seoul, Hàn Quốc ngày 20/4/2020. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 21/4 cho biết đã truy tố 10 người vi phạm quy định tự cách ly.

Ngoài ra, cơ quan công tố và cảnh sát cũng đang điều tra hai người đàn ông đang bị tạm giam với các cáo buộc vi phạm tương tự.

Cơ quan công tố khẳng định sẽ điều tra và có thể bắt giữ bất cứ ai cố tình vi phạm quy định tự cách ly và tái diễn nhiều lần.

Hàn Quốc đã thông qua các quy định cách ly nghiêm ngặt hơn, như tự cách ly bắt buộc đối với tất cả những người vừa nhập cảnh, nhằm chống dịch tốt hơn.

Những người vi phạm quy định có thể phải chịu phạt lên tới 1 năm tù giam hoặc phạt tới 10 triệu won (8.127 USD).

Trong một diễn biến khác, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nga ngày 21/4 cho biết ngày 25/4 tới, sẽ có một chuyến bay đặc biệt của hãng Hàng không quốc gia Hàn Quốc (Korean Air) xuất phát từ thủ đô Moskva để đưa các công dân Hàn tại đây về nước.

Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách sẽ được kiểm tra tình hình sức khỏe, theo đó các hành khách có nhiệt độ cơ thể trên 37,5 độ C sẽ không được lên máy bay.

Dự kiến, sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, những người có triệu chứng sẽ được khám tại trạm lưu động ở sân bay, số còn lại được về nhà cách ly 3 ngày, sau đó phải đến khám tại trạm y tế khu vực sinh sống.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nga cho biết đã đàm phán với Hội người Hàn tại thủ đô Moskva, hãng Korean Air và Cục hàng không Nga để có thể sắp xếp chuyến bay này.

Những vật phẩm y tế như khẩu trang sẽ được Hội người Hàn tại đây phát miễn phí cho những kiều dân về nước.

Trước đó, Hàn Quốc đã bố trí 2 chuyến bay đưa công dân tại Nga hồi hương vào các ngày 7 và 14/4./.

(Vietnam+)

(Visited 100 times, 1 visits today)