15 Tháng Một, 2020

Hàn Quốc xét xử vụ án công khai thông tin phụ huynh lên trang web

Tòa án thành phố Suwon (Hàn Quốc) ngày 15-1 đã tuyên vô tội đối với ông Koo Bon-chang, 55 tuổi, quản lý trang web “Bad Fathers” (tạm dịch: “Những người cha tồi”), về hành vi làm tổn hại danh dự người khác.

Từ tháng 7-2018, ông Koo đã đăng công khai thông tin cá nhân của những phụ huynh không chu cấp chi phí nuôi dưỡng con cái sau khi ly hôn lên trang web “Bad Fathers”.

Nhận dữ liệu từ những nạn nhân, ông Koo đã công khai tên thật, hình ảnh, địa phương cư trú, trường đã tốt nghiệp, và cả tên đơn vị công tác của hơn 400 người thuộc đối tượng trên.

Luật sư phía ông Koo khẳng định việc làm này nhằm giải quyết vấn đề chu cấp chi phí nuôi dưỡng để đảm bảo quyền được sống của những đứa trẻ.

Trong khi đó, Viện Kiểm sát đề nghị phạt ông Koo 3 triệu won (2.590 USD) vì hành động công khai thông tin người khác, kể cả tội phạm tình dục, đều phải dựa vào quy định của pháp luật.

Phiên xét xử có sự tham gia của người dân kéo dài hơn 15 tiếng, và kết thúc với tuyên bố vô tội cho bị cáo, trong sự nhất trí của toàn bộ bồi thẩm đoàn.

Bồi thẩm đoàn nhận định hành động công khai thông tin người khác của ông Koo là có ích, nhằm hối thúc các bậc cha mẹ chu cấp tiền nuôi dưỡng con cái. Ông Koo cũng hoàn toàn không chỉ trích, bình luận ác ý, nhục mạ những đối tượng bị đăng lên web.

Theo: anninhthudo.vn

(Visited 15 times, 1 visits today)