3 Tháng Một, 2019

Hàng loạt bản kiến nghị trừng phạt được gửi lên Nhà Xanh sau tin Jennie và Kai hẹn hò, nhân vật nào bị réo gọi?

Sau khi Jennie và Kai bị “khui” chuyện hẹn hò, fan đang đổ dồn mũi dùi vào đối tượng nắm đầu tin tức chấn động này.

Theo truyền thống, Dispatch đều sẽ “khui” ra một tin hẹn hò vào ngày 1/1 để chào năm mới. Năm 2019, trang săn tin này đã quyết định đưa chuyện hẹn hò của cặp đôi idol quyền lực nhất nhì Kpop Jennie (Black Pink) và Kai (EXO) lên đầu báo. Sau tin tức chấn động này, Jennie, Kai và cả 2 công ty YG, SM Entertainment đều phải chịu hậu quả nghiêm trọng về phương diện truyền thông. Cổ phiếu 2 công ty giảm mạnh, Jennie bị công kích, “ném đá” thậm tệ.

Giữa chảo lửa tranh cãi, rất đông fan đã gửi hàng loạt kiến nghị trừng phạt với tiêu đề “Hãy đóng cửa Dispatch”, “Yêu cầu đóng trang Dispatch”… lên Nhà Xanh. Đặc biệt, fan của nhà YG nói chung và Jennie nói riêng tỏ ra vô cùng tức giận, phẫn nộ vì Dispatch năm lần bảy lượt nhắm vào các ngôi sao của YG Entertainment để khui ra loạt scandal. Năm ngoái, G-Dragon đã bị Dispatch tố nhận biệt đãi trong quân ngũ.

Nội dung bản kiến nghị này tuyên bố: “Dispatch đã xâm phạm cuộc sống riêng tư của các nghệ sĩ, liên tục theo dõi người nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Nghệ sĩ cũng là con người và có quyền được người khác tôn trọng nhân quyền của mình nhưng Dispatch lại phớt lờ tất cả và liên tục xâm phạm cuộc sống riêng tư của họ. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu gỡ bỏ những bài báo xâm phạm quyền riêng tư và đình bản Dispatch để bảo vệ nhân quyền nghệ sĩ”.

Jennie và Kai bị Dispatch tung ra ảnh hẹn hò, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng cả 2 idol và công ty chủ quản

Fan phẫn nộ vì idol bị Dispatch khui chuyện hẹn hò nên đồng loạt gửi kiến nghị lên nhà Xanh. Trước đây, fan của G-Dragon cũng đã từng gửi kiến nghị tương tự sau khi nam rapper này bị Dispatch tung loạt hình nhận biệt đãi trong quân ngũ

Tuy nhiên, hành động này bị netizen cho rằng thiếu suy nghĩ.

Trong vòng khoảng 1 ngày, bản kiến nghị của EXO-L và Blink đã nhận được hơn 19.000 chữ ký. Theo quy định, trong vòng 30 ngày kể từ khi gửi yêu cầu, nếu số người ký tên đạt đến con số 200.000 thì Nhà Xanh sẽ phản hồi về đề nghị đặt ra trong đó.

Dù vậy, ít ai ngờ rằng hành động của cộng đồng fan EXO và Black Pink lại khiến đông đảo netizen Hàn đồng loạt lên tiếng bảo vệ Dispatch. Họ cho rằng hai fandom này đã đi quá xa khỏi giới hạn của cái gọi là “bảo vệ thần tượng”. Thậm chí, cư dân mạng còn chỉ trích EXO-L và Blink là những kẻ “đạo đức giả” hay “không não”. Bởi khi mà ngày ngày họ vẫn tung hô những bức ảnh được chụp lén ở concert, máy bay, khách sạn,… nhưng lại lớn tiếng chỉ trích Dispatch vì chuyện hẹn hò của idol họ bị phanh phui.

Tuy nhiên đáp lại, Nhà Xanh đã đưa ra thông báo chính thức khẳng định rằng chính phủ gần như không thể can thiệp vào các hoạt động của Dispatch. Nhà Xanh cũng không thể xóa bỏ bất kỳ cơ quan truyền thông nào. Bởi: “Tự do ngôn luận là một phần rất quan trọng của thể chế dân chủ, được pháp luật công nhận và bảo về theo điều 21 của Hiến pháp Hàn Quốc”. Chính vì vậy, chuyện “xóa sổ” Dispatch theo như mong muốn của người hâm mộ gần như không bao giờ có thể xảy ra.

Nguồn: Allkpop

(Visited 45 times, 1 visits today)