20 Tháng Sáu, 2019

Hàng nghìn người đã ký vào đơn kiến nghị cách chức một thẩm phán ra phán quyết giảm án tù cho một tội phạm ấu dâm

Hơn 100.000 người Hàn Quốc đã ký vào bản kiến nghị yêu cầu cách chức một thẩm phán ra phán quyết giảm án tù cho một tội phạm ấu dâm xuống còn 3 năm tù.

Lee đã bị phạt tù từ tháng 11/2018 với mức án 8 năm tù vì tội cưỡng bức một bé gái 10 tuổi. Lee, 35 tuổi, quản lý một công ty gia sư tư nhân, đã thực hiện hành vi đồi bại sau khi ép cô bé uống đồ uống có cồn tại nhà riêng của đối tượng. Bị cáo biện minh rằng nạn nhân khi đó đã trên 13 tuổi và “thuận tình giao cấu”.

Tuần trước, thẩm phán tòa án quận Seoul Han Kyu-hyun đã quyết định giảm án phạt tù xuống 3 năm cho Lee, khẳng định “không có đủ bằng chứng” ngoài lời khai của nạn nhân về Lee đã tấn công tình dục cô bé. Dư luận đã tỏ ra bức xúc với bản án trên, cho rằng nạn nhân ấu dâm chưa được bảo vệ quyền lợi.

Tính đến ngày 20/6, khoảng 119.000 người Hàn Quốc đã ký vào bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi cách chức thẩm phán Han Kyu-hyun. Các luật sư cho biết bên nguyên đã đệ đơn kháng cáo và vụ việc của Lee sẽ được đưa lên Tòa án tối cao để xét xử thượng thẩm.

Theo: (TTXVN)

(Visited 61 times, 1 visits today)