9 Tháng Mười Một, 2017

Hiểu thêm về Visa và cách chuyển đổi Visa tại Hàn Quốc

Nhiều lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc vẫn chưa hiểu rõ về các loại visa được cấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc hiểu rõ hơn về từng loại visa đồng thời cung cấp điều kiện và hướng dẫn cách chuyển đổi visa cho các bạn.

I. Visa E7 , E9 Hàn Quốc là gì ?

Visa E7 Hàn Quốc là Visa dành cho người lao động có kỹ thuật cao có chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm cao làm việc theo hợp đồng tại thị trường Hàn Quốc.
Visa E9 Hàn Quốc là visa dành cho lao những lao động phổ thông tại Hàn Quốc.

II. Chuyển đổi Visa E9 sang E7 như thế nào

Lao động Việt Nam với visa E7 Hàn Quốc

1. Quyền lợi của người có Visa E7:

Nếu như người lao động đang làm việc, công tác theo chương trình cấp phép lao động nước khác ,chủ yếu nhiều lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo diện visa E9 nhưng khi họ đạt đủ những chỉ tiêu quy chế đồng thời đang làm việc trong các ngành như công nghiệp, xây dựng, cơ khí, nông nghiệp và thủy sản thì đều có thể chuyển sang Visa E7.

Quyền lợi của người lao động có Visa E7 là có thể ở lại Hàn Quốc không cần phải về Việt Nam và được phép mời thân nhân sang thăm hỏi và sinh sống (vợ, chồng, con cái) cùng với người đó. Người có visa E7 cũng có thể chuyển sang xí nghiệp khác được nếu được sự đồng ý của chủ lao động.

Sau khi làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm , lao động có Visa E7 có quyền được chuyển đổi Visa E7 sang Visa F2 còn họ là Visa thường trú. Sau khi đăng ký chuyển đổi sang Visa F2 thì 1 năm sau người lao động có thể đổi sang thành Visa F5 có thể định cư lâu dài tại Hàn Quốc

Trường hợp khác khi người lao động có Visa E7 nếu đạt đủ các điều kiện quy định và làm việc hợp pháp tại Hàn từ 5 năm trở lên cũng có thể xin chuyển thẳng sang Visa F5.

2. Điều kiện khi chuyển đổi Visa E9 sang E7

Tuổi đời người lao động không quá 35

Có bằng trung cấp nghề trở lên

TOPIK 3 tiếng Hàn Quốc trở lên

Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc từ 2.100.000 won đối với ngành nông nghiệp , 2.300.000 đối với ngành công nghiệp
Trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc không vi phạm pháp luật , không tiền án, tiền sự, Thời gian làm việc tại Hàn Quốc tối thiểu là 4 năm.

Trong đó các ngành công nghiệp cơ bản như: đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề mặt, gia công nguyên vật liệu.Thì người lao động chỉ cần có bằng cấp 2 trung học phổ thông , TOPIK 2 tiếng Hàn và tuổi đời chưa quá 40 không khắt khe như trên.

3. Nộp giấy tờ chuyển đổi chuyển đổi Visa E9 sang E7 ở đâu ?

Người xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc cần phải đồng hành với chủ sử dụng lao động trực tiếp nộp tất cả giấy tờ tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương hoặc qua các văn phòng hỗ trợ thủ tục hành chính để được chuyển đổi từ Visa E9 sang E7.

Chúc các Bạn thành công!

Theo laodongngoainuoc

(Visited 80 times, 1 visits today)