8 Tháng Mười Hai, 2017

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải ngon đúng chuẩn Kim chi Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng là đất nước củ nhân sâm, là nơi có ngành công nghiệp phát triển. Không những thế, Hàn Quốc còn nổi tiếng với món kim chi cay xé lưỡi mang đúng chất vị cay của phong cách Hàn. Kim chi củ cải, là món ăn rất dễ làm và là món ăn quen thuộc thân thiết của người Hàn Quốc. Chính hương vị cay đặc biệt có trong kim chi, đã tạo nên phong cách văn hóa ẩm thực xứ Hàn và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Để làm thành công kim chi củ cải chị em nội trợ trước tiên phải thực hiện theo yêu cầu sau:

1. Nguyên liệu chính để làm kim chi củ cải là:

– Củ cải: Khoảng 2,7 kg (Lưu ý: Bạn nên chọn những củ cải chắc tay và phải là loại củ cải to)

– Muối: 1/3 chén

– Hành là: Khoảng 4 đến 5 nhánh và được cắt khúc dài khoảng 2,5 cm.

2. Gia vị gồm có:

– Bột gạo nếp: Khoảng 5g được trộn đều với 1/3 chén nước. Sau đó đun nhỏ lửa đến khi bột dày lên là được. Tiếp theo, bạn để bột nguội và thu được khoảng 3 muỗng canh bột.

– Ớt bột: Khoảng 2/3 chén bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh (Tùy theo khả năng ăn cay mà bạn có thể tăng giảm tùy ý)

– Nước mắm: Khoảng 2/3 muỗng canh nước mắm

– Gừng nạo nhỏ: Khoảng 1 muỗng cà phê

– Tỏi: Khoảng 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– Tôm băm nhỏ: Khoảng 3 đến 4 con.

3. Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Củ cải mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, đem cắt thành các khúc vuông có kích cỡ khoảng 2,5 cm rồi cho ra bát lớn.

Bước 2: Rắc đều muối lên củ cải và trộn đều vào nhau cho ngấm. Rồi đảo đều như vậy trong khoảng thời gian là 30-40 phút. Mục đích là để củ cải ra nước.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi củ cải ra nước, thì ta cho gạo nếp vào quấy như hướng dẫn ở phần nguyên liệu rồi để nguội. Cùng với đó là sự chuẩn bị các nguyên liệu gia vị khác. Trộn đều tất cả (bao gồm cả bột gạo nếp đã quấy). Để sang một bên.

Bước 4: Khi củ cải đã ra nước hết, thì đổ củ cải ra rổ. Nhằm mục đích để nước muối chảy ra. Đến khi chảy hết, bạn chú ý không đem rửa củ cải vì làm như thế sẽ mất đi hương vị vốn có của củ cải.

Bước 5: Cuối cùng ta cho củ cải vào 1 bát lớn và đổ hết bát gia vị và hành lá vào. Trộn đều tất cả cho củ cải bám đều gia vị. Sau đó, cho kim chi củ cải vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh.

Lưu ý: Trước khi đóng nắp lại bạn nên dùng đũa ấn củ cải xuống cho thoát khí. Cứ để như vậy khoảng 2 ngày cho kim chi ngẫm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần đến khi hết Vậy là món kim chi củ cải đã thành công mang đúng chuẩn vị ngon của kim chi Hàn Quốc.

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải nhé. Để hương vị bữa cơm gia đình bạn có thêm nhiều thú vị mới!

Nguồn: Korea.net.vn

(Visited 124 times, 1 visits today)