11 Tháng Sáu, 2019

Lắp internet tốc độ cao trên toàn quốc từ năm 2020

Bộ Khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc ngày 10/6 thông báo kể từ năm sau, mạng internet tốc độ cao sẽ được lắp đặt trên toàn quốc, kể cả các khu vực vùng sâu vùng xa và hải đảo. 

Photo : YONHAP News

Theo đó, dịch vụ internet băng thông rộng sẽ được Chính phủ chỉ định là dịch vụ toàn cầu kể từ ngày 1/1/2020.

Với quyết định này, các nhà cung cấp internet của Hàn Quốc sẽ buộc phải cung cấp dịch vụ tốc độ cao cho người sử dụng trong nước, giống như dịch vụ điện thoại hiện nay. Ngoài ra, quyền lợi của người sử dụng cũng sẽ được cải thiện, như kiểm tra tình trạng thuê bao và nhận được thông báo cước phí.

Mạng internet tốc độ cao là rất cần thiết cho đời sống hàng ngày, nhất là trong các hoạt động chuyển tiền, mua sắm, tương tác trên mạng xã hội, giải trí, v.v.

Kể từ khi Hàn Quốc đưa internet tốc độ cao vào sử dụng năm 1988, Chính phủ đã khuyến khích các nhà vận hành thương mại xây dựng đường dây mạng máy tính cục bộ (mạng LAN) trên cả nước, đồng thời hỗ trợ tài chính cho các dự án cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cho hơn 13.000 thôn, làng có ít hơn 50 hộ dân sinh sống.

Tuy nhiên, nhiều khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa vẫn chưa được tiếp cận internet tốc độ cao, do chi phí cung cấp dịch vụ lớn hơn nhiều lợi nhuận thu về.

Theo: world.kbs.co.kr

(Visited 12 times, 1 visits today)