24 Tháng Hai, 2018

Luật mới dành cho sinh viên, du học sinh cần biết

LUẬT MỚI DÀNH CHO SINH VIÊN, DU HỌC SINH CẦN BIẾT

1, Vấn đề đổi , gia hạn visa nhé ( ở MỤC 6)
– Đối với Sinh viên học tiếng , Đại học , cao học
+ Trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 50% đều bị từ chối không cho phép gia hạn ViSa
+ Trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 70% lần đầu tiên được phép gia hạn visa ( Nhưng phải có giấy viết bằng tay lý do tại sao không đi học ) , Từ lần 2 trở đi đều bị từ chối không cho VISA

2, Trường hợp chứng minh tài chính để gia hạn.( MỤC 3) trường hợp này là
( MIỄN CMTC)
– Chỉ công nhận số tiền bố mẹ gửi từ bên việt nam sang .( gửi tiền ăn uống hàng tháng ý , nội dung trong sổ sẽ hiện lên )
– Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho bên cục xuất nhập thì chỉ được dùng một sổ đó , và nội dung tiền trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký hợp pháp khi đi làm thêm tại Hàn . Sinh viên học tiếng ( qua hàn quốc 6 tháng trở lên) : các ngày trong tuần chỉ được 20 tiếng , kỳ nghỉ hè , nghỉ đông , cuối tuần thì có thể làm không giới hạn giờ . sinh viên cao học đại học thì được 30 tiếng , nghỉ hè , nghỉ đông , cuối tuần cũng làm không giới hạn . ( số tiền này luôn luôn duy trì trong mức tiền là 1 triệu won ) Những trường hợp này được miễn không pải chứng minh tài chính .
CÒN lại những sinh viên không đủ hai điều kiện trên đều phải chứng minh tài chính . ( Hiện tại ngân hàng hana và ngân hàng uri họ làm khó , hầu như không cấp giấy cmtc cho mình )
– MỤC 5 : Điều kiện được phép đi làm thêm
+ chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên , bảng điểm là từ điểm C trở lên được phép đăng ký đi làm thêm .
+ Tùy vào khả năng tiếng nói mà các em được phép đi làm thêm ngoài giờ :
Học sinh học tiếng phải có TOPiK cấp 2 ,
Sinh viên học trung cấp nghề , đại học năm nhất , năm hai phải có TOPIK cấp 3 ,
Cao học phải có TOPIK cấp 4
Thì mới được phép đăng ký đi làm thêm hợp pháp . các em không được đủ điều kiện này sẽ không được đăng ký đi làm thêm hợp pháp
Đây là LUẬT MỚI được áp dụng vào ngày 1 tháng 3 năm 2018.

Nguồn: Korea News

(Visited 1.192 times, 1 visits today)