7 Tháng Bảy, 2019

Món bánh hình cục phân được người Hàn xem là bánh may mắn

Mặc dù có tên gọi không được hay ho, nhưng món bánh này vẫn được rất nhiều người khen là trông dễ thương và xinh xắn.

Nếu bạn thường xuyên xem các thể loại phim hoạt hình sẽ rất dễ vô tình nhìn thấy hình dạng đống phân vẽ theo kiểu hoạt họa (cartoon poop). Mặc dù là đống phân nhưng do đã được vẽ phá cách nên trông không có gì ghê sợ, ngược lại, nhiều bạn còn cảm thấy hình ảnh này đáng yêu. Đó là lý do vì sao trong phim hoạt hình, người ta còn vẽ cả mắt, mũi và miệng cho đống phân thế này.

Và lấy ý tưởng từ hình ảnh đống phân trong phim hoạt hình, ở Hàn Quốc đã xuất hiện loại bánh có hình dạng tương tự khiến bất cứ ai khi bắt gặp cũng cảm thấy vô cùng thú vị và chắc chắn sẽ rút hầu bao ra mua ngay.

Bánh Ddongbbang là món bánh đường phố phổ biến ở Hàn Quốc.

Tên gọi của món bánh này là똥빵 (Ddongbbang) tuy nghe rất đơn giản nhưng hoàn toàn không phù hợp để gọi tên món ăn, bởi 똥 có nghĩa là “phân” và 빵 có nghĩa là “bánh”.

Tuy nhiên, phớt lờ về tên gọi lẫn hình dạng kỳ lạ của chiếc bánh này, ở Hàn Quốc, món “bánh phân” này lại rất được các bạn trẻ ưa chuộng, nhất là những du khách nước ngoài. Đặc biệt, món bánh Ddongbbang này thuộc dạng món ăn đường phố nên bạn cũng có thể vô tình bắt gặp ở bất cứ góc đường hoặc khu chợ nào, đặc biệt là ở Seoul hoặc Insadong.

Bạn có thể bắt gặp món bánh này được bày bán ở bất cứ góc đường hoặc khu chợ nào, đặc biệt là ở Seoul hoặc Insadong.

Mặc dù có tên gọi và hình dáng khá “í ẹ” nhưng bánh phân lại được nhiều người yêu thích, nhất là các du khách khi đến thăm quan xứ sở kim chi.

Ngoài hình dạng giống đống phân trong phim hoạt hình thì chiếc bánh Ddongbbang này thường có màu vàng như các loại bánh cá vốn đã nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, đôi khi có nơi làm bánh dạng màu nâu đen hoặc có khi còn bổ sung thêm hình dạng “đống phân” mới lạ khác.

Khi cắn thử bánh, bạn sẽ nhận ra ngay bên trong bánh có nhân màu đen. Phần nhân này có khi là đậu đỏ, nhưng cũng có khi là socola hoặc kem. Tuy nhiên, hương vị chung vẫn là bánh nhân ngọt. Và theo nhận xét của nhiều người đã thử qua món bánh Ddongbbang này thì hương vị bánh rất tuyệt vời. Bánh nóng mềm, phần nhân thì có độ ngọt vừa phải nên rất thích hợp với những bữa ăn vặt và đi dạo quanh phố.

Nhân bánh Ddongbbang có màu đen, được làm từ đậu đỏ, sôcôla hoặc kem.

Bánh Ddongbbang Hàn Quốc mềm, ăn nóng với phần nhân có vị ngọt vừa phải.

Như vậy, mặc dù lấy hình tượng không có gì đẹp mắt để làm bánh nhưng không ngờ nhờ thế mà loại bánh này lại thu hút người quan tâm và mua ăn hơn. Đặc biệt, giá của chiếc bánh Ddongbbang chỉ ở khoảng 1.000 won (khoảng 21k) thôi nên bạn có thể mua ăn mà không cần suy nghĩ đến vấn đề “cháy túi” nữa nhé.

Nguồn: Annchovie, Willflyforfood

 

(Visited 35 times, 2 visits today)