29 Tháng Chín, 2017

Người dân Hàn Quốc rục rịch đổ về quê đón Tết Trung thu

Một ngày trước kỳ nghỉ lễ vàng Tết trung thu kéo dài tối đa 10 ngày, vào hôm thứ Sáu (29/9), người dân thủ đô Seoul bắt đầu rục rịch di chuyển về quê để đón tết Trung thu.

Tới sáng ngày 29/9, tại ga Seoul và các bến xe khách trong thành phố vẫn không có gì khác biệt lớn với thông thường. Dự kiến người dân sẽ bắt đầu đổ về quê từ buổi chiều tối, số người sẽ tăng vọt.

Vào sáng cùng ngày, các chuyến tàu hỏa xuất phát từ ga Seoul phần lớn vẫn còn nhiều ghế trống. Các phòng chờ hay cửa hàng trong bến tàu vẫn khá vắng vẻ.

Nhiều người chọn về quê bằng máy bay. Tại sảnh nội địa sân bay quốc tế Gimpo, nhiều người dân mang theo vali du lịch và túi quà lỉnh kỉnh, chuẩn bị lên đường về quê. Do kỳ nghỉ kéo dài, thời gian về quê của người dân được phân tán thành nhiều ngày khác nhau, nên tình trạng tại sân bay Gimpo trong ngày 29/9 không bị quá tải. Hàng người làm thủ tục lên máy bay cũng không quá dài, các quy trình được xử lý trôi chảy.

Những người dân chọn về quê bằng đường tàu thủy cũng bắt đầu di chuyển tới các bến tàu thủy ven biển, như cảng Incheon.

Viện nghiên cứu giao thông Hàn Quốc ước tính sẽ có khoảng 37,17 triệu người di chuyển trong kỳ nghỉ lễ năm nay, bắt đầu từ ngày 29/9 tới hết ngày 9/10, tăng 5% so với đợt nghỉ lễ Tết Trung thu năm ngoái.

Nguồn: world.kbs.co.kr

(Visited 138 times, 1 visits today)