8 Tháng Mười, 2019

Người vợ sát hại chồng sau 58 năm chung sống … ‘Kẻ sát nhân tuổi xế chiều‘ tại Hàn Quốc

Sống cùng nhau 58 năm, tại sao người vợ lại sát hại chồng?… ‘ Kẻ sát nhân tuổi xế chiều’ tại Hàn Quốc

Nếu bạn nhìn xa hơn vào quá khứ, có khá nhiều trường hợp giết người mà thủ phạm là giữa các cặp vợ chồng thậm chí trên 60 và thậm chí  70, 80 tuổi. Kẻ sát nhân lớn tuổi, chúng ta cùng thử phân tích lý do?

Bi kịch của cặp vợ chồng già đã đến mùa đông bốn năm trước.

Một người vợ ở độ tuổi hơn 70, người đã chịu đựng sự hành hung và chửi mắng của chồng trong nhiều thập kỷ. Vào hôm đó, sau khi bà vừa rửa bát xong đi ra thì bị chồng hành hung mà không lý do, và bà đã giết người chồng hơn 80 tuổi của mình.

Bà A nói với cảnh sát rằng bà nghĩ rằng mình không thể sống tiếp tục như vậy được nữa. Và đã gây án với suy nghĩ đó.

Tòa án kết án cấp cao ba năm tù giam và bốn năm quản chế đối với người phụ nữ lớn tuổi đã giết chồng mình sau 58 năm kết hôn và chung sống.

Theo phân tích, cái gọi là ‘Kẻ giết người trong tuổi xế chiều’, với nạn nhân ở độ tuổi 60 trở lên, chiếm 23% trong tất cả các vụ án tại Hàn Quốc.

Tỷ lệ tội phạm mà thủ phạm là người vợ cao hơn 20% so với tổng số ‘Vụ giết người là vợ hoặc chồng’.

[CHO Sun-Hye / Giám đốc Tư vấn Nhân quyền cho Phụ nữ qua Điện thoại tại Hàn Quốc: ( Những người họ ) Đã trải qua cuộc sống trong các gia đình tại Hàn Quốc có tính gia trưởng , và bạo lực gia đình trở thành như việc thường nhật.] Số lượng tố cáo bạo lực gia đình tại Hàn Quốc đang tăng lên hàng năm, nhưng tỷ lệ bắt giữ chỉ là 10%.

Kể từ năm 2015, số lượng này đã giảm dần.

183.000 người đã bị bắt trong năm năm, trong đó, số người bị giam giữ chỉ chiếm 1% và không vượt quá 2.000 người.

Phản ứng thụ động của cảnh sát cũng là một vấn đề, nhưng có những vấn đề khác.

Theo khảo sát về bạo lực gia đình do Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc thực hiện ba năm một lần, khi được hỏi về cách họ phản ứng với b͢ạo l͢ực của chồng và số người trả lời là sẽ yêu cầu sự giúp đỡ của người xung quanh chỉ dừng ở 1% và số người trả lời sẽ nhờ cảnh sát giúp đỡ không tới 3%

Tại sao bạn không yêu cầu cảnh sát giúp đỡ?

Hầu hết những người được hỏi nghĩ rằng bạo lực là không nghiêm trọng, tiếp theo là sự xấu hổ rằng việc để người khác biết đến việc trong nhà mình.

Cứ 4 người thì 1 người nói rằng cho dù báo cảnh sát thì cũng không có tác dụng gì.

Đã hơn 20 năm kể từ khi Đạo luật phòng chống bạo lực gia đình tại Hàn Quốc được tạo ra và sáu năm đã trôi qua kể từ khi cảnh sát quản lý riêng các báo cáo b͢ạo l͢ực gia đình.

Tuy nhiên, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều người hàng xóm bị bạo hành và cần có sự can thiệp tích cực của nhà nước Hàn Quốc.

Nguồn: SBS News

(Visited 102 times, 1 visits today)