8 Tháng Mười, 2019

Những điều cần biết khi thuê hanbok

Khi đến cung điện Gyeongbokgung hay làng cổ Hanok Bukchon, du khách có thể thuê trang phục truyền thống Hàn Quốc với giá từ 290.000 đồng.

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc, thường được mặc trong các dịp lễ quan trọng. Chúng được chia thành 2 loại cho nam và nữ, trong đó trang phục nữ đa dạng hơn. Các phụ kiện sẽ khác nhau tùy theo loại hanbok cho mỗi tầng lớp trong xã hội.

Về cơ bản, trang phục của nữ gồm có Jeogori (áo khoác ngoài) và Chima (váy dài). Váy được may bằng một khúc vải xếp ly hình chữ nhật với phần đai quấn quanh váy. Hanbok của tầng lớp quý tộc sẽ có túi lụa cài bên trái váy đi kèm với phụ kiện.

Du khách chụp ảnh tại làng cổ Hanok Bukchon. Ảnh: Klook.

Các điểm thuê và chụp ảnh với Hanbok

Tại các điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc luôn có những điểm thuê hanbok khác nhau. Trong đó, cung điện Gyeongbokgung là nơi chụp hình với phong cách phim cổ trang Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Gần khu vực này có nhiều điểm thuê hanbok. Khi mặc hanbok vào tham quan cung bạn sẽ được miễn phí vé vào cổng. Bạn có thể đặt thuê hanbok tại cửa hàng Gyeongbokgung tại Hanboknam với mức giá như sau.

Làng cổ Hanok Bukchon là một địa điểm không nên bỏ lỡ khi du lịch Seoul. Chính vì nét cổ kính của ngôi làng, các bạn trẻ thường chọn để chụp ảnh đậm chất phim cổ trang.

Khi đến làng cổ bạn có thể ghé vào cửa hàng Oneday Bukchon để lựa cho mình một bộ hanbok ưng ý nhất. Sau khi thuê đồ, bạn sẽ được hỗ trợ làm tóc để phù hợp với bộ đồ. Giá thuê ở đây như sau:

Tháp Namsan là tháp truyền hình biểu tượng của Hàn Quốc. Tại đây, bạn ghé khu vực trải nghiệm văn hóa hanbok để tìm hiểu về lịch sử của bộ trang phục này. Bạn cũng thể tùy chọn thuê các loại hanbok khác nhau và chụp ảnh trong khu vực mô phỏng hoàng cung.

Lưu ý

Khi thuê hanbok, bạn phải để lại chứng minh thư hoặc hộ chiếu và tiền đặt cọc. Khi mặc, bạn hãy lưu ý đừng để mất phụ kiện hoặc hỏng đồ vì mức phạt khá cao. Thời gian thuê được tính từ lúc bạn bước khỏi cửa hàng. Vì vậy, bạn nên quay lại để trả đồ, tránh phụ thu.

Cung điện Gyeongbokgung là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách chụp ảnh với Hanbok. Ảnh: Swan83kr.

Hanbok có nhiều kiểu dáng và màu sắc tùy theo tầng lớp trong xã hội, nếu bạn chưa biết nhiều về điều này đừng ngần ngại hỏi nhân viên trong cửa hàng. Nếu không biết tiếng Hàn bạn có thể nhờ hướng dẫn viên địa phương nếu đi tour.

Ngoài hoạt động mặc Hanbok, du khách có thể trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc như đảo Nami, đảo Jeju, làng văn hóa Gamcheong tại Busan và thưởng thức các món ăn theo mùa.

Nguồn: VnExpress

(Visited 63 times, 1 visits today)