14 Tháng Sáu, 2019

Những món đồ cần thiết mang theo khi đi du lịch Hàn

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Hàn Quốc luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Để có chuyến du lịch hoàn hảo, các bạn cần đọc kĩ nhưng thông tin dưới đây nhé!

1. Túi đựng giấy tờ quan trọng

Bạn nên chụp ảnh hoặc scan lại hộ chiếu, giầy tờ tuỳ thân để có ảnh đối chứng trong trường hợp bị thất lạc. Đặc biệt nếu đi với người lớn tuổi thì nên chuẩn bị thêm tờ giấy có ghi địa chỉ khách sạn, số điện thoại liên lạc. Trong trường hợp bị lạc nhau thì đây sẽ là cách nhanh nhất để tìm thấy người thân của bạn đấy!

2. Ổ cắm đa năng

Điện sử dụng ở Hàn Quốc là 220V và các loại ổ cắm thông thường là ổ cắm 2 chấu tròn. Vì vậy bạn nên mang theo cả ổ cắm trung gian đa năng để có thể sử dụng trong mọi tình huống.

Trong trường hợp không mang, bạn có thể mượn ổ cắm này tại lễ tân khách sạn (có những khách sạn yêu cầu đặt cọc khi mượn).

3. Thuốc

Vấn đề sức khỏe vô cùng quan trọng vì thế không chỉ riêng Hàn Quốc mà khi đi du lịch đến bất cứ nơi đâu bạn cũng nên chuẩn bị một số thuốc hợp với mình như: thuốc tiêu hoá, đau đầu, đau bụng, phế quản…

4. Mũ và ô

Nếu đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè (tháng 6 đến tháng 9), bạn nên mang theo mũ đội tránh nắng khi đi tham quan ngoài trời. Ở Hàn Quốc mùa này trời hay mưa bất chợt vì vậy bạn nên mang theo ô (loại xếp gọn) đề phòng trường hợp cần dùng.

5. Giày thể thao

Người Hàn Quốc sử dụng phương tiện giao thông chính là xe bus, tàu điện ngầm. Việc đi bộ chuyển từ ga này sang ga kia cũng như đi tham quan các điểm du lịch sẽ đòi hỏi một đôi chân dẻo dai. Bạn nên mang sandal hoặc giày thể thao để di chuyển cho thoải mái nhé!

6. Đồ vệ sinh cá nhân

Đề phòng khách sạn không trang bị, bạn nên mang theo kem đánh răng, bàn chải, lược, dao cạo dâu để chủ động trong thời gian ở Hàn Quốc.

Theo: thongtinhanquoc.com

(Visited 51 times, 1 visits today)