27 Tháng Hai, 2018

Những sai lầm thường gặp trong đàm thoại tiếng Hàn

Trong quá trình học tiếng Hàn, nhất là khi đàm thoại. Chắc chắn ai cũng sẽ phải gặp những sai lầm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn về 3 sai lầm thường gặp trong đàm thoại tiếng Hàn. Mục đích: Giúp bạn có thể nói thành thạo tiếng Hàn và tránh mắc phải những lỗi mà không đáng phải mắc nhé.

Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi đàm thoại tiếng Hàn

Phát âm chưa chuẩn

Tiếng Hàn, cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới và đều có sự phân biệt rõ ràng theo vùng miền.

Ví dụ: Ngôn ngữ tiếng Việt chúng ta, nếu ở miền Bắc nói kiểu khác, miền Nam kiểu khác và miền Trung cũng kiểu khác. Đấy là ta còn chưa nói về tiếng địa phương của một số vùng. Nếu như, mình ở vùng khác khi nghe học nói mình còn cho họ nói ngọng không chính xác và đương nhiên họ cũng cho mình như vậy.

Trong tiếng Hàn cũng vậy, cũng sẽ có sự phân biệt vùng miền khác nhau và có tiếng lóng địa phương khác nhau.

Khi học tiếng Hàn, chúng ta thường không đầu tư nhiều về phát âm bởi nguồn đào tạo chúng ta cũng chưa chuẩn xác do chúng ta mới chỉ học tại Việt Nam và bị hạn chế giao tiếp với người bản xứ. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, ngoài việc chăm chỉ học tập ra bạn phải thường xuyên giao tiếp với bạn học với thầy cô và có cơ hội giao tiếp nhiều với người bản xứ thì càng tốt.

Đương nhiên, việc học tiếng Hàn tốt nhất đó chính là sang tại nước đó học tập. Nếu như, bạn thực sự muốn khả năng giao tiếp của mình tốt và có được phát âm chuẩn mà bạn tìm ở

Việt Nam các trung tâm tiếng Hàn vẫn không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Thì, bạn có thể đăng ký tham gia khóa tiếng tại Hàn 1 năm để tăng khả năng giao tiếp của bạn một cách tốt nhất.

Khi đàm thoại không có ngữ điệu

Việc nói không có ngữ điệu có nghĩa là nói tràn lan không ngừng nghỉ, không ngắt nhịp làm cho người nghe không hiểu ý người nói. Vậy, nếu trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn mà bạn lại nói như vậy thì đối phương sẽ cảm thấy nào? Và họ có muốn tiếp tục nghe bạn nói nữa hay không?

Do vậy, trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn bạn nên chú ý ngắt nghỉ cho đúng nhịp. Tuyệt đối, bạn đừng nói tràn lan gây áp lực cho người nghe bạn nhé.

Việc giao tiếp tiếng Hàn ngắt nghỉ đúng, không chỉ đem lại thiện cảm đối với người nghe mà nó còn thể hiện sự am hiểu cũng như sự hiểu biết của bạn về tiếng Hàn cũng như văn hóa con người Hàn Quốc.

Để giúp giao tiếp có ngắt nghỉ rõ ràng, bạn hãy chịu khó tập nói theo nhân vật trong phim hay trong radio, băng đĩa để thu được kết quả cao nhất nhé.

Đàm thoại không sử dụng kính ngữ

Để có thể nói đúng câu theo trật tự thì buộc bạn phải nắm rõ ngữ pháp. Trong tiếng Hàn, kính ngữ là một trong những điểm ngữ

Pháp tiếng Hàn rất quan trọng. Kính ngữ là ngôn ngữ lịch sự dùng để thể hiện sự tôn trọng đối với những người có địa vị cao hơn mình như: Ông, bà, bố, mẹ, giám đốc, cô giáo,…Vì thế, khi giao tiếp đàm thoại bằng tiếng Hàn bạn phải hết sức lưu ý đến việc sử dụng kính ngữ để không bị mất điểm nhé.

Để giao tiếp, đàm thoại được tiếng Hàn một cách trôi chảy quả không phải đơn giản chút nào. Ngoài sự chăm chỉ học tập ra, bạn cũng phải chăm chỉ giao tiếp đàm thoại nữa. Thì kết quả bạn thu được mới cân bằng.

Hy vọng, với 3 sai lầm thường mắc phải trong đàm thoại tiếng Hàn mà chúng tôi đã tổng hợp được. Sẽ giúp ích các bạn thật nhiều trong khi học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc nhé.

Theo korea.net

(Visited 101 times, 1 visits today)