12 Tháng Hai, 2018

Olympic PyeongChang 2018: Độc đáo cuộc thi robot trượt tuyết đầu tiên trên thế giới

rong khuôn khổ Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang diễn ra, nước chủ nhà Hàn Quốc đã tổ chức một giải đấu hết sức độc đáo chưa từng có trên thế giới – đó là cuộc thi trượt tuyết giữa các robot.

Tám robot hình người đã tham gia cuộc thi diễn ra tại công viên Welli Hilli, tại tỉnh Gangwon. Ảnh: rt.com

Thông báo ngày 12/2 của Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc cho biết giải đấu do Viện Phát triển công nghiệp Robot Hàn Quốc đồng tổ chức này nhằm thúc đẩy công nghệ robot tân tiến của Hàn Quốc ra thế giới. Tổng cộng có 8 nhóm đã tham gia tranh tài, trong đó có các nhà nghiên cứu từ các đại học lớn như Viện Khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KAIST) và Đại học Khoa học và công nghệ quốc gia Seoul. Tám robot hình người đã tham gia cuộc thi diễn ra tại công viên Welli Hilli, tại tỉnh Gangwon. Các robot này được đánh giá dựa trên tốc độ và khả năng điều khiển, cũng như khả năng trượt dốc mà không cần sự can thiệp của con người. Các robot này chỉ được điều chỉnh lúc bắt đầu thi đấu.

Trong khi đó, cũng theo bộ trên, nhiều robot hỗ trợ khác nhau được đặt tại các khu vực thi đấu, làng vận động viên và trung tâm báo chí đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp công tác tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 thành công. Dự kiến thế vận hội sẽ kéo dài đến ngày 25/2 tới.

Theo: TTXVN

(Visited 29 times, 1 visits today)