25 Tháng Ba, 2019

‘Tại Hàn, nặng hơn 50kg là một cái tội’ – Miss Korea uất ức bật khóc vì bị body shaming nặng nề

So với chiều cao 173cm, cân nặng của Kim Soo Min là hợp lý thế nhưng cô vẫn bị chỉ trích vì dám vượt qua con số 50 trong tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với “Asian Boss”, Hoa hậu Hàn Quốc 2018 – Kim Soo Min đã rơi nước mắt khi nhớ lại những bình luận chỉ trích mà bản thân nhận được sau khi đăng quang.

Kim Soo Min cho biết khi đó, cô cao 173cm và nặng 58,9kg; sở hữu thân hình khỏe mạnh với số đo ba vòng hoàn hảo, thế nhưng Kim Soo Min đã liên tục nhận bình luận chê bai ngoại hình, cho rằng cô quá béo và thừa cân.

“Khi tôi đăng quang, có những bình luận tốt, nhưng cũng có rất nhiều bình luận chỉ trích. Họ nói rằng: “Cô ấy không đủ đẹp để có thể trở thành đại diện của Hàn Quốc” hay như “Cô ấy quá béo để có thể là Miss Korea” . Ở Hàn Quốc, cân nặng tiêu chuẩn là từ 47-48kg không quan trọng chiều cao của bạn. Mọi người thường xem cân nặng của những người mẫu trên mạng và khi họ nghe tôi nặng 58,9kg, họ nói “Ôi chúa ơi, cô ấy nặng gần 60kg. Làm sao một cô gái nặng như thế có thể là Miss Korea và đại diện cho sắc đẹp Hàn Quốc?”. Nhiều bình luận chê bai đã được gửi đến. Tôi nhớ mình đã rất đau lòng khi đọc chúng và đã khóc rất nhiều trong thời gian đầu, vì tôi không biết làm sao để đáp trả những bình luận như thế này, bởi đó cũng là lần đầu tiên tôi đối mặt với sự ghét bỏ trên mạng.”

Kim Soo Min giải thích rằng, văn hóa làm đẹp của Hàn Quốc khiến mọi người tin rằng những cô gái nào vượt mốc 50kg đều là thừa cân bất kể chiều cao của họ, điều này đã được phản ánh rõ thông qua các thần tượng nữ – người luôn duy trì cân nặng dưới 50kg nếu không sẽ bị “body shaming’ nặng nề. Lý giải cho điều này, Kim Soo Min cho biết:

“Cá nhân tôi cho rằng áp đặt này đến từ những hình ảnh được chỉnh sửa mà chúng ta thấy trên mạng xã hội. Chúng ta nhìn thấy những người nổi tiếng tiết lộ cân nặng của họ, họ nói “chúng tôi quá nặng” nhưng trông họ rất xinh đẹp. Chúng tôi vô thức nghĩ rằng đây là cân nặng và cơ thể lý tưởng. Tôi thấy rất nhiều cô gái nỗ lực giảm cân mặc dù họ không phải làm thế”

Sau khi được hỏi về cảm nhận của bố mẹ khi con gái nhận được những chỉ trích khi đó, Kim Soo Min đã không kìm được nước mắt vì cảm thấy đau đớn trước những tổn thương mang lại từ sự chê bai này.

“Tôi thấy rất tệ trước tất cả những điều mà họ (bố mẹ) phải nhìn và nghe thấy. Đó cũng là khoảng thời gian mà tôi thấy hối tiếc nhất khi tham gia cuộc thi này”

Kết thúc phỏng vấn, khi được yêu cầu nói một điều gì đó đến những bạn gái trẻ, Kim Soo Min nói rằng:

“Tôi ước tôi có thể đứng trên sân khấu và màn hình để nói rằng những bạn gái trẻ đừng nghĩ mình quá nặng đối với cân nặng này. Tôi ước mình có thể thúc đẩy những bạn gái trẻ tự tin hơn vào thân hình cũng như việc chấp nhận cách họ nhìn. Tôi muốn thiết lập tiêu chuẩn cơ thể mạnh khỏe để mang đến sự tự tin về thân hình”

Nguồn: kclive.vn

(Visited 707 times, 1 visits today)