23 Tháng Mười Hai, 2017

Trung Quốc lại cấm các tour du lịch theo đoàn tới Hàn Quốc

Vào tháng 3 năm nay, Chính phủ Trung Quốc đã ra thông báo cấm bán các gói tour du lịch theo đoàn sang Hàn Quốc như một động thái nhằm trả đũa việc Seoul triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm trung cao (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

ẢNH KBS

Đến tháng 11 vừa qua, nước này đã gỡ bỏ một phần lệnh cấm này nhưng gần đây lại đưa ra thông báo không cho phép người dân ở bốn nơi ở tỉnh Sơn Đông gồm thủ phủ Tế Nam, thành phố Thanh Đảo, Yên Đài và Uy Hải du lịch theo đoàn tới Hàn Quốc.

Đây là chỉ thị không chính thức cấm bán các tour du lịch theo đoàn sang Hàn Quốc bắt đầu từ ngày đầu năm mới 2018.

Chỉ mới cách đây một tháng, Trung Quốc vừa gỡ bỏ lệnh cấm này tại hai nơi là tỉnh Sơn Đông và thủ đô Bắc Kinh. Đoàn du lịch đầu tiên của Trung Quốc đến Hàn Quốc trong tháng 11 ngay sau khi lệnh cấm bị gỡ bỏ đã vấp phải làn sóng phản đối từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Chính quyền thành phố Bắc Kinh hôm 19/12 đã lại thông báo lệnh cấm du lịch Hàn Quốc khiến các công ty du lịch phải ngay lập tức ngừng việc bán các gói tour tới xứ sở kimchi.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết không hề hay biết gì về điều này, bày tỏ lập trường tích cực trong nối lại quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 21/12 cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng Trung Quốc để xem xét vụ việc.

Nguồn: KBS

(Visited 58 times, 1 visits today)